thuytrang119794@gmail.com

5/bài viết nổi bật/recent

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

5/recent posts/slider

Admin OtoFun: Ý thức cứu người sẽ nghĩ ra cách giúp người

Nếu nhìn thấy tai nạn, hãy dừng lại giúp người bị nạn với tất cả những gì mình có thể làm.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Quản trị diễn đàn OTOFUN.net

Với quan điểm cá nhân tôi, nếu nhìn thấy tai nạn, hãy dừng lại giúp người bị nạn với tất cả những gì mình có thể làm. Nếu không có chuyên môn sơ cứu, việc dừng lại tìm người hỗ trợ cũng là hành động tốt để cứu người bị nạn.

Cộng đồng OtoFun luôn có nhiều người sẵn sàng trợ giúp nạn nhân TNGT. Chúng tôi luôn tuyên truyền, vinh danh các hành động đẹp. Thậm chí, chúng tôi thường tổ chức các buổi đào tạo sơ cứu TNGT để trang bị thêm kỹ năng sơ cứu cho thành viên.

Việc ai đó trợ giúp những người bị nạn cần được tôn vinh. Đừng làm phiền họ và bảo vệ để họ có tâm lý tốt nhất, khiến họ sẽ có nhiều lần nữa giúp người bị nạn. Cơ quan công an muốn lấy ý kiến, hãy tìm đến với họ để lấy ý kiến thay vì yêu cầu họ đúng ngày, giờ lên trình diện cơ quan công an.

Trên diễn đàn OtoFun đã có nhiều câu chuyện xung quanh việc cứu người bị nạn. Có trường hợp khi đưa người bị nạn vào cấp cứu đã bị các bác sỹ cấp cứu yêu cầu đóng tiền, ký kết biên bản. Hoặc cơ quan Cảnh sát điều tra mời lên làm việc như những bị cáo liên quan, khiến họ cảm thấy rất phiền vì ảnh hưởng đến đời sống cá nhân cũng như công việc. Trường hợp khác thì bị người nhà hành hung, chẳng cần biết “nếp tẻ” gì, cứ thấy người nào liên quan đến vụ tai nạn là họ... đánh.

Để cấp cứu nạn nhân TNGT, theo tôi, việc đầu tiên chính là ý thức, nó là rào cản duy nhất. Nếu chúng ta ý thức được việc cứu người là cần thiết sẽ nghĩ ra cách để giúp người. Sau đó, mỗi người cần trang bị cho mình kỹ năng sơ cứu TNGT.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Quản trị diễn đàn OTOFUN.net

Theo Trần Duy (Dân Việt)

Labels
Share This
Không có nhận xét nào:

404

We Are Sorry, Page Not Found

Apologies, but the page you requested could not be found.

Home