thuytrang119794@gmail.com

5/bài viết nổi bật/recent

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

5/recent posts/slider

Cầm vô lăng đúng cách để lái xe an toàn

Khi học lái xe, kỹ năng đầu tiên được học và ảnh hưởng đến suốt quá trình điều khiển xe của bạn là cầm vô lăng lái xe.

Cầm vô lăng nên nắm sườn ngoài của bánh lái, nếu đặt phía trong, lỡ gặp tai nạn tay của tài xế có thể bị tổn thương nghiêm trọng. Luôn cố gắng sử dụng cả 2 tay khi lái để kiểm soát vô lăng tốt hơn, phản ứng cũng nhanh nhạy hơn khi gặp tình huống bất ngờ. Yêu cầu khi lái vai và tay phải thả lỏng tự nhiên, đây cũng là tư thế thuận lợi nhất giúp lái xe lâu không mỏi mệt và dễ thực hiện các thao tác.

Khi lái xe, nhiều khi muốn đi thẳng mà xe liệng từ bên này qua bên kia rất khó chịu. Để hạn chế tình trạng này, lái xe cần nhìn về phía trước, quan sát giúp xe định tâm và giữ nó đi thẳng, khi đánh lái hướng về phía trước theo chiều muốn xoay, cả quá trình đánh lái uyển chuyển nhẹ nhàng.

Khi muốn cho xe hơi di chuyển sang hướng nào thì phải quay vô lăng theo hướng đó, cả lúc đi thẳng hoặc lùi xe. Mức độ quay của vô lăng tùy thuộc vào khúc cua, yêu cầu chuyển hướng và trình độ của lái xe, có khi xoay nhiều vòng, có khi xoay nửa vòng. Đặc biệt lưu ý, khi thực hiện động tác lái phải và trái, thân người lái không được vặn vẹo theo chiều xoay lái, không vần, không đùn, không chụp tay lái, không bắt ngửa tay, không khóa chéo tay giữ cho tư thế lái thoải mái, tập trung để lái xe an toàn.

Theo Nguyên Trang (Thanh Niên Online)

Labels
Share This
Không có nhận xét nào:

404

We Are Sorry, Page Not Found

Apologies, but the page you requested could not be found.

Home