thuytrang119794@gmail.com

5/bài viết nổi bật/recent

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

5/recent posts/slider

Cần làm nóng động cơ trước khi lái ôtô?

Đó là thói quen và dần trở thành nguyên tắc của nhiều tài xế. Nhưng điều đó thực sự cần thiết?

can-lam-nong-dong-co-truoc-khi-lai-oto

Chạy không tải trước khi di chuyển không còn cần thiết trên ôtô nhờ hệ thống phun nhiên liệu trong động cơ.

Theo Fenske, công nghệ chế tạo ôtô hiện nay với hệ thống phun nhiên liệu giúp tài xế bỏ qua thao tác "chạy không tải" trước khi bắt đầu hành trình. Ưu điểm của hệ thống này là điều khiển bằng máy tính. Giúp quá trình hòa trộn hỗn hợp nhiên liệu và không khí diễn ra nhanh. Hòa khí đạt tỷ lệ lý tưởng cho quá trình sinh công của động cơ ngay khi bắt đầu khởi động. Nhiệt độ khí nạp cũng được tính toán tối ưu cho quá trình đốt cháy nhiên liệu. 

Những ưu điểm trên mà ôtô với bộ chế hòa khí truyền thống không thể thực hiện. Khi ấy việc làm nóng động cơ trước khi xe lăn bánh là điều cần thiết. Nhất là ở những nước có nền nhiệt độ thấp hoặc băng giá.

Tuy nhiên, bỏ qua thao tác làm nóng máy không đồng nghĩa với việc “ép” động cơ hoạt động với cường độ cao tức thì. Để tránh mài mòn không cần thiết cho các chi tiết động cơ, tốt hơn hết nên chạy xe ở tốc độ vừa phải khi mới bắt đầu di chuyển. Khoảng thời gian ngắn này mục đích chờ dầu bôi trơn đạt đến nhiệt độ cần thiết và di chuyển đầy đủ đến các bộ phận của động cơ. 

Theo Phạm Trung (VnExpress.net)

Labels
Share This
Không có nhận xét nào:

404

We Are Sorry, Page Not Found

Apologies, but the page you requested could not be found.

Home