thuytrang119794@gmail.com

5/bài viết nổi bật/recent

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

5/recent posts/slider

Lộ diện xe mới của Tổng thống Mỹ

Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới chưa được xác định, nhưng mẫu xe bảo vệ cho ông chủ Nhà Trắng đã được chọn lựa.

Với đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama, chiếc The Beast (Quái vật) luôn là chiếc xe gắn bó với ông trong mọi chuyến công tác. Đây là chiếc Cadillac One bản đặc biệt được thiết kế riêng cho ông chủ Nhà Trắng. Xe được cho là có giá lên tới 300.000 USD và luôn được vận chuyển bằng chuyên cơ đặc biệt trong các chuyến công du của ông Obama.

Trong lần bầu cử tới, ông Barack Obama sẽ hết nhiệm kỳ. Một mẫu xe mới cho ông chủ hoặc bà chủ Nhà Trắng sẽ được thay thế. Hiện mẫu xe này đang trong quá trình thử nghiệm nhưng cũng vẫn là một cái tên tới từ Cadillac. Autoblog cho biết mẫu xe này sẽ là một chiếc limousine khổng lồ, thách thức mọi khủng bố và các loại bom, đạn tới từ các loại tội phạm.

Mẫu xe tiền nhiệm - The Beast - nổi tiếng khi được coi là cỗ xe tăng núp trong hình hài một ôtô để nói về sự vững chãi. Cadillac One có khả năng chống đạn, chống tên lửa hay các loại mìn bộ binh và được bảo vệ cực kỳ nghiêm ngặt. Chính cái chết của Tổng thống Kennedy năm 1963 đã thôi thúc Washington đặt hàng những mẫu xe an toàn bậc nhất cho nguyên thủ Hoa Kỳ.

Dự kiến, "quái vật" mới cũng sẽ được đóng kín hoàn toàn để đề phòng trường hợp bị tấn công sinh, hóa học.

Tổng thống Obama luôn ngồi ở hàng ghế sau cùng. Cốp sau của xe được cho là có sẵn những túi máu giống với nhóm máu của ông chủ Nhà Trắng phòng trường hợp phải cứu thương khẩn cấp. Một số loại vũ khí cũng được cho là đang cất giấu đâu đó quanh xe để các mật vụ tác nghiệp nhanh chóng trong trường hợp thực sự khẩn cấp.

"Quái vật" được trang bị lớp vỏ thép chống đạn dày khoảng 20 cm, cho phép nó chịu đựng sức công phá của đạn B40 hoặc B41. Dự kiến, phiên bản mới còn được nâng cấp và có sức chịu đựng tốt hơn bao giờ hết.

Thân xe chủ yếu làm từ thép, nhôm, titanium và ceramic nên có khả năng chịu sức công phá lớn. Các lớp bảo vệ được lắp đặt cẩn thận, tầng nọ chồng tầng kia để bảo vệ tổng thống một cách tốt nhất.

Theo Hồng Quân (Zing.vn)
Labels
Share This
Không có nhận xét nào:

404

We Are Sorry, Page Not Found

Apologies, but the page you requested could not be found.

Home