thuytrang119794@gmail.com

5/bài viết nổi bật/recent

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

5/recent posts/slider

Lỗi túi khí do Takata cung cấp khiến 9 người thiệt mạng

Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ công bố lỗi túi khí do Takata cung cấp đến các nhà sản xuất ôtô đã khiến 9 người tử vong trên toàn thế giới, trong đó 8 trường hợp tại Mỹ.

Lỗi cụm bơm khí trong túi khí do Takata sản xuất đang ảnh hưởng đến nhiều hãng ôtô.

Trong thời gian 2 tuần, tính đến ngày 4/12, gần 1 triệu xe tại Mỹ đã được triệu hồi để sửa chữa lỗi cụm bơm khí trong túi khí do Takata sản xuất. Mặc dù vậy, nhiều hãng ôtô vẫn tiếp tục kéo dài chiến dịch triệu hồi, sửa chữa của mình để khắc phục cho nhiều mẫu xe hơn, gồm Mazda6 sản xuất từ những năm 2005-2008, Honda CR-V sản xuất năm 2002-2004, Subaru Legacy và Outback.

Tại Mỹ, số người tử vong có liên quan đến lỗi túi khí của Takata đã lên tới con số 8, nâng tổng số thành 9 người thiệt mạng trên toàn thế giới. Vụ tử vong mới nhất liên quan đến chiếc xe sản xuất năm 2001 đã được triệu hồi nhiều lần nhưng không được sửa chữa. Do điều kiện vận hành ở khu vực có độ ẩm cao, túi khí phát sinh lỗi gây thiệt mạng cho người điều khiển.

Đây có thể coi là một trong những vụ lỗi lớn nhất trong ngành công nghiệp ôtô, ảnh hưởng đến nhiều thương hiệu xe trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, Toyota cũng đã công bố kế hoạch triệu hồi gần 4.000 xe Vios lắp ráp, sản xuất trong nước cùng những chiếc Corolla nhập khẩu do lỗi liên quan đến hệ thống bơm khí trong túi khí do Takata cung cấp.

>>3.810 xe Vios của Toyota Việt Nam bị triệu hồi

Theo Duy Hải (Zing.vn)
Labels
Share This
Không có nhận xét nào:

404

We Are Sorry, Page Not Found

Apologies, but the page you requested could not be found.

Home