thuytrang119794@gmail.com

5/bài viết nổi bật/recent

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

5/recent posts/slider

Mazda 3 báo lỗi động cơ sẽ được thay bộ phụ tùng cải tiến

Trường Hải vừa đưa ra biện pháp xử lý mới đối với hiện tượng đèn báo lỗi động cơ của Mazda 3 là thay thế bộ phụ tùng gồm ống dẫn nhiên liệu và ống nối mới.

Song song với bộ phụ tùng mới, biện pháp xử lý trước đó là vệ sinh kim phun bằng máy chuyên dùng và sử dung dịch làm sạch (Deposit Cleaner) vẫn được thực hiện.

Lý giải thêm về hiện tượng đèn báo kiểm tra động cơ trên Mazda 3, Trường Hải dẫn thông báo của Mazda Nhật Bản cho biết, nguyên nhân là do kim phun bị tắc nghẽn bởi muội than dẫn đến lượng nhiên liệu phun vào buồng đốt bị giảm. Đến thời điểm hiện tại, kết quả điều tra cho thấy thành phần chính của muội than là Kẽm (Zn). Tuy nhiên, nguồn gốc hay cơ chế làm Kẽm (Zn) xuất hiện trong hệ thống nhiên liệu vẫn đang được Mazda Nhật Bản tiến hành kiểm nghiệm và đánh giá.

Trường Hải vừa đưa ra thêm biện pháp thay thế hệ thống ống dẫn nhiên liệu mới cho Mazda 3 bị hiện tượng đèn báo lỗi động cơ.

Về mặt kỹ thuật, Mazda Nhật Bản khẳng định hiện tượng đèn báo kiểm tra động cơ không có nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng động cơ cũng như các vấn đề an toàn và khí thải của xe.

Mặc dù vậy, đến hiện tại Trường Hải và Mazda Nhật Bản cho biết, hãng đang thực hiện nghiêm túc quá trình điều tra để có thể đưa ra kết luận cuối cùng và các giải pháp xử lý triệt để hiện tượng trên trong thời gian sớm nhất.

Trao đổi với Zing.vn, ông Trần Kỳ Hình - Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết biện pháp xử lý thay bộ phụ tùng mới cho Mazda 3 cũng từng được áp dụng cho một số mẫu xe bị hiện tượng tương tự ở các thị trường như Thái Lan. Tuy nhiên, đến đầu tuần tới (4/4), Cục Đăng kiểm mới chính thức ra văn bản chấp thuận hay không với phương án của Trường Hải.

Vấn đề đèn báo kiểm tra động cơ trên Mazda 3 All New do Trường Hải phân phối được phát hiện từ cuối tháng 7/2015. Cuối năm 2015, trong 2 cuộc làm việc với Cục Quản lý cạnh tranh Bộ Công Thương và Cục Đăng kiểm Việt Nam, Trường Hải đều đề cập mốc thời gian tháng 3/2016, hãng mẹ Mazda Nhật Bản sẽ thông báo cụ thể gốc rễ vấn đề và phương hướng giải quyết. Ngày cuối tháng 3, Trường Hải ra thông báo sẽ sớm đưa ra giải pháp xử lý triệt để vấn đề và ngày 1/4 hãng công bố thêm phương án thay thế bộ phụ tùng mới.

Theo Trường Hải, công ty này ghi nhận 195 trường hợp xe mắc lỗi. Ngoài Mazda 3, một mẫu xe khác sử dụng chung động cơ 1.5L là Mazda 2 All New cũng ghi nhận hiện tượng tương tự. Cách khắc phục tạm thời mà hãng đưa ra là rửa kim phun bằng dung dịch Deposit Cleaner. Khách hàng không phải trả phí cho dịch vụ liên quan đến hiện tượng lỗi này.

>>Trường Hải chưa đưa ra giải pháp xử lý lỗi Mazda 3Theo Hân Nguyễn (Zing.vn)
Labels
Share This
Không có nhận xét nào:

404

We Are Sorry, Page Not Found

Apologies, but the page you requested could not be found.

Home