thuytrang119794@gmail.com

5/bài viết nổi bật/recent

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

5/recent posts/slider

Ngắm “siêu bò” hai bánh đầu tiên của Lamborghini

Lamborghini đang cho thấy không chỉ ở lĩnh vực siêu xe ôtô mà ở mảng môtô, họ luôn khiến giới hâm mộ phải thao thức.

"Siêu bò" Molot của Lamborghini

Lamborghini là thương hiệu lâu đời trong làng sản xuất siêu xe thế giới, nổi tiếng bởi những thiết kế hút hồn giới mộ điệu như Aventador, Huracan, Centanario hay Egoista. Sự thăng hoa của biểu tượng "bò tót" trong thế giới ôtô là điều không cần bàn cãi. Vì vậy, khi đang trên đỉnh thành công thì Lamborghini đã bắt đầu nhìn tới một "đỉnh núi" khác cần chinh phục. Đó chính là mảng môtô 2 bánh. Và câu trả lời mang tên Molot.

Molot là mẫu siêu môtô do Lamborghini thiết kế với sự hợp tác chế tạo của Chak Motor - một thương hiệu khác của Tây Ban Nha.

Thân xe được thiết kế mang hình tượng của một chú bò tót hung hãn

Phần thân vỏ độc đáo được Lamborghini thiết kế dựa trên ý tưởng truyền thống của thương hiệu, là một chú bò tót hiếu chiến với phần lưng gù cao. Nhìn tổng thể, chiếc xe "cuồn cuộn" cơ bắp cùng cặp kính chiếu hậu như cặp sừng vuốt dài về phía sau. Có thể thấy phần nào bóng dáng trên Molot là những mẫu siêu xe 4 bánh quen thuộc của Lamborghini với những đường vuốt, cắt dài chia mảng, khối tao bạo, ẩn chứa đầy sức mạnh.

Động cơ của siêu môtô ý tưởng Molot thuộc phân khúc super bike, 4 kì, 4 xi-lanh thẳng hàng, 999,8cc, làm mát bằng dung dịch, do Chak Motor nghiên cứu và chế tạo.

Đèn pha dạng LED với hình ảnh như móng guốc của những chú bò tót

Hệ thống chiếu sáng và tín hiệu của Molot cũng độc đáo không kém khi sử dụng hoàn toàn dạng bóng LED. Đèn pha đôi dạng LED, đối xứng dọc, mang ánh sáng trắng, có thiết kế như móng guốc của những chú bò tót, trong khi đó đèn hậu là một dải LED đỏ bo quanh đuôi xe mang cảm hứng từ những mẫu siêu xe 4 bánh quen thuộc của Lamborghini.

Một điểm nhấn độc đáo khác là phần khung xe với thiết kế viễn tưởng, toàn bộ phần khung phụ được đẩy cao, xuất phát từ điểm giữa khung chính dưới lớp thân vỏ bên ngoài, tạo cảm giác thanh thoát nhưng không bị trống về bố cục. Bố cục thiết kế cân đối và hài hòa về tỉ lệ các chi tiết đến mức có thể coi là "hoàn hảo" là những gì có thể miêu tả về mẫu siêu mô tô này, từ đó tạo ra hình ảnh của chiếc xe mà người xem có cảm giác chúng vốn chỉ thấy xuất hiện trên những bộ phim Hollywood.

Đuôi xe ấn tượng với dải đèn hậu dạng LED đỏ bo quanh phần nhựa quây 

Công nghệ trang bị trên Molot cũng là điều đáng nói. Lực hãm chiếc siêu môtô này đến từ cặp phanh Brembo phía trước và phanh dạng đơn phía sau với hệ thống phanh thông minh điều khiển lực hãm điện tử PEBS, hệ thống cảm biến điểm mù, cảnh báo khi chuyển làn LDWS.

Molot còn được trang bị hai camera độ phân giải HD ở đầu và đuôi xe cùng con quay hồi chuyển giúp nhận định bất cứ thay đổi nào về trọng tâm hay rung động bất thường, từ đó đưa ra thuật toán ổn định cho tất cả hệ thống điện tử trên xe như hệ thống treo, hệ thống phanh và cả động cơ.

Molot mang trên mình những công nghệ vốn chỉ xuất hiện trên những mẫu siêu xe hơi

Dù mới chỉ dừng lại ở dạng xe ý tưởng, nhưng mẫu siêu môtô của Lamborghini đã kịp tiêu tốn khá nhiều giấy mực của những trang tin danh tiếng trên thế giới về môtô và cả ô tô. Thiết kế độc đáo này vốn có rất ít khả năng được đưa vào sản xuất nhưng nếu thực sự được thị trường hóa dù ở dạng đặt hàng đơn chiếc, Molot thực sự là một mẫu siêu mô tô đáng sở hữu và gây chú ý ở bất kì nơi nào "siêu bò" hai bánh này xuất hiện.

"Siêu bò" hai bánh này chắc chắn sẽ thu hút mọi ánh nhìn ở những nơi nó xuất hiện

Theo Chí Dũng (Dân Việt)

Labels
Share This
Không có nhận xét nào:

404

We Are Sorry, Page Not Found

Apologies, but the page you requested could not be found.

Home