thuytrang119794@gmail.com

5/bài viết nổi bật/recent

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

5/recent posts/slider

Xe máy không giấy tờ, cẩn thận “tiền mất tật mang”

Trên các trang Facebook mua bán xe không giấy tờ, các dòng xe máy từ bình dân tới đắt tiền như SH, LX, Excite, Dream… được rao bán với mức giá rẻ bất ngờ so với thị trường.

Gần đây, các trang mạng xã hội như Facebook, có rất nhiều đối tượng đã lập ra các trang mua bán xe máy không giấy tờ, xe nhập lậu từ các nước lân cận như Campuchia với giá rẻ bất ngờ.

Những chiếc xe máy từ bình dân tới đắt tiền đều được chào bán với giá rẻ như cho: “Ad sắp nhập một lô hàng về mới 99% nguyên zin bạn nào có nhu cầu xin liên hệ", "Chúng tôi chuyên nhập khẩu và kinh doanh các loại xe gắn máy không thuế giá rẻ, được nhập về từ các cửa khẩu mà không chịu bất cứ khoản thuế nào”...

Chiếc xe Liberty có giá "rẻ bất ngờ".

Theo đó một số xe nhập khẩu không giấy tờ được liệt kê như sau: Exciter chỉ có giá 9 triệu đồng, Xipo giá 13 triệu đồng, Liberty 15 triệu đồng, Axelo 5 triệu đồng, Wave, Dream 5 triệu đồng, Airblade 8 triệu đồng, Vespa LX 15 triệu đồng . Một chiếc SH mới nguyên tem giá thị trường khoảng gần 200 triệu đồng cho xe ngoại nhập, xe nội cũng có mức giá trên dưới 80 triệu đồng mà tại các trang này cũng chỉ có mức giá 15-20 triệu đồng.

Giá bán rẻ “bất ngờ” tới mức nhiều người tiêu dùng biết rằng mua bán như vậy là phạm pháp nhưng cũng đành liều vì biết đâu vớ bở tiết kiệm được cả một khoản tiền lớn.

Những chiếc xe từ mới đến cũ đủ mọi thể loại, mẫu mã, màu sắc được chụp ảnh từ mọi góc độ đăng lên mạng xã hội.

Ảnh từ các trang Facebook.

Thậm chí để tăng uy tín, người bán còn chụp ảnh những “phi vụ” buôn bán thành công, những chiếc xe đã giao về chủ mới ra sao để tạo niềm tin với khách hàng.

Những chiếc xe bọc bìa, nilon kín đáo sẵn sàng đến với chủ nhân ở khắp mọi miền đất nước khiến không ít những người tiêu dùng nhẹ dạ, cả tin.

Dễ dàng phạm luật?

Trao đổi về vấn đề này, luật gia Ngô Duy Long cho biết: Người dân không nên tin vào những lời quảng cáo trên mạng của những đối tượng bán xe không giấy tờ. Đã có rất nhiều người bị "tiền mất, tật mang" khi nghĩ rằng mình sắp mua được một chiếc xe tốt với giá hời.

Chưa kể, dù có mua được xe thì cũng không loại trừ khả năng xe do trộm cắp mà có, khi đó, người mua xe có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 250 bộ luật hình sự về Tội chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Chiếc xe cũng có thể không đảm bảo an toàn kỹ thuật gây nguy hiểm cho người điều khiển cũng như người tham gia giao thông. Ngoài ra, do xe không có đăng ký nên khi tham gia giao thông sẽ kéo theo rất nhiều rắc rối khi vi phạm giao thông hoặc bị cảnh sát giao thông kiểm tra hành chính.

Theo Minh Trang (Bizlive.vn)

Labels
Share This
Không có nhận xét nào:

404

We Are Sorry, Page Not Found

Apologies, but the page you requested could not be found.

Home