thuytrang119794@gmail.com

5/bài viết nổi bật/recent

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

5/recent posts/slider

Làm sao thoát khỏi ôtô đang kề mép vực?

Chỉ cần một cử chỉ nhỏ khiến người hoặc chân tay hơi lao về trước cũng có thể làm xe lao xuống vực.

Có rất nhiều tình huống xảy ra khi lái xe trên đường mà tài xế không thể lường trước. Nguy hiểm càng cao khi di chuyển ở những địa hình phức tạp như đèo núi. Nếu chẳng may tài xế mất lái, xe lao đến sát mép vực và treo lơ lửng, không trôi nhưng chỉ cần một tác động nhỏ cũng có thể khiến cả xe lao xuống vực. Lúc đó, những người trên xe phải làm gì để sống sót?

Ngả người về sau là cách để giữ thăng bằng cho xe

Trong chuyên mục The List của Autoblog, hai nhân vật chính là Jessi Combs và Patrick McIntyre rơi vào một tình huống giả định. Hai người trên chuyến xe chạy tới California, trong khi đang mải mê nói chuyện vào máy quay thì bất ngờ Patrick mất lái, xe suýt lao xuống vực.

Để kiểm chứng, ekip thực hiện video đã đắp mô đất giả bờ vực, đưa xe có Jessi và Patrick lên trên sao cho nằm ở vị trí lơ lửng giống tình huống thật. Lúc này, mọi cử chỉ hoạt động của hai nhân vật đều ảnh hưởng tới kết quả xe rơi hay an toàn.

Jessi và Patrick thử thực hiện tất cả các tình huống có thể xảy ra trong thực tế như một trong hai người với người về trước, bất ngờ hắt hơi hoặc cố mở cửa trước để thoát ra ngoài đều khiến trọng tâm xe dồn về trước, dẫn tới xe lao xuống vực.

Để sống sót, cả hai người cùng nhanh chóng hạ lưng ghế, trườn người ra phía sau, và cùng lúc mở cửa sau thoát ra ngoài. Nguyên tắc sống còn trong trường hợp này là tìm mọi cách dồn lực tác động về phía sau xe, để giữ xe trên mặt đất, nhất định không được cố thoát ra ngoài bằng cửa trước.

Theo Minh Hy (VnExpress.net)
Labels
Share This
Không có nhận xét nào:

404

We Are Sorry, Page Not Found

Apologies, but the page you requested could not be found.

Home