thuytrang119794@gmail.com

5/bài viết nổi bật/recent

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

5/recent posts/slider

Xe điện Tesla đọ tốc độ với máy bay Boeing 737

Mẫu ôtô điện nhanh nhất thế giới Tesla Model S P90D tỏ ra nhỉnh hơn so với Boeing 737 trong màn bứt tốc nhưng vẫn chịu thua khi máy bay cất cánh. Xe điện Tesla đọ tốc độ với Boeing 737

Xe điện Tesla đọ tốc độ với Boeing 737

Tesla là Model S vừa có màn so tốc độ với máy bay Boeing 737-800 tại sân bay Avalon thuộc thành phố Victoria, Australia.

Trên thực tế, đây là chiến dịch quảng cáo mà hãng hàng không Quantas muốn kết hợp với Tesla để truyền đi thông điệp về việc bảo vệ môi trường.

Xe điện Tesla Model S được lái bởi tài xế Tony d’Alberto trên đường đua dài 3 km.

Đoạn video bắt đầu bằng cảnh quay tài xế và phi công cùng khởi động phương tiện. Một bên là những nút điều hướng cơ học phức tạp đối ngược với màn hình cảm ứng điện tử đơn giản.

Trong khi Boeing 737 khởi động với tiếng gầm rú đặc trưng của đông cơ phản lực thì Tesla Model S lại phát ra âm thanh mê hoặc đến từ tương lai.

Tesla Model S dùng 2 mô-tơ điện và pin 90 kW, có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong vòng 3 giây. Trong khi máy bay Boeing 737 có tốc độ tối đa 1.367 km/h khi bay và tốc độ lúc cất cánh là 241 km/h.

Tesla Model S hiện là mẫu xe hơi chạy điện nhanh nhất thế giới với vận tốc tối đa 250 km/h.

Mẫu sedan chạy điện nhanh nhất thế giới giành lợi thế hơn máy bay Boeing khi xuất phát nhờ lực đẩy mô-men xoắn lớn và sức cản nhỏ.

Trong vài chục giây đầu, chiếc Tesla đạt 250 km/h, nhanh hơn 10 km/h so với tốc độ cất cánh của chiếc Boeing 737. Tuy nhiên, khi Boeing vẫn giành được chiến thắng khi cất cánh ở cuối đường băng.

Đây đúng hơn là cuộc đua hướng đến thông điệp bảo vệ môi trường hơn màn so kè tốc độ truyền thống.

Tuy không phải màn so kè gay cấn về tốc độ như những cuộc đua của siêu xe với máy bay thường thấy, nhưng đoạn video của Quantas lại nhận được hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội. Thông điệp mà họ muốn truyền tải đến người dùng là kêu gọi bảo vệ "hành tinh tương lai". Người chiến thắng cuối cùng không phải về tốc độ mà là môi trường.

Theo Khương Nha (Zing.vn)

Labels
Share This
Không có nhận xét nào:

404

We Are Sorry, Page Not Found

Apologies, but the page you requested could not be found.

Home