Tưng bừng hội đu tiên Điền Hòa

(TNO) - Hội đu tiên truyền thống xã Điền Hòa (H.Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) không chỉ là ngày hội của địa phương mà còn thu hút đông đảo người dân các xã lân cận.

< Các cặp đôi nữ luôn khiến khán giả thích thú với những màn đu tiên đẹp mắt.

Mỗi năm cứ đến mùng 2 tết, người dân Điền Hòa lại nô nức đi xem hội đu tiên truyền thống. Mặc dù tiết trời giá rét nhưng người dân tập trung xem hội từ sáng sớm.
Cây đu được dân làng chuẩn bị sẵn từ nhiều ngày trước tết. Cây đu làm từ những cây tre già, cao và được buộc chắc chắn. Người chơi được trang bị dụng cụ bảo hộ để đảm bảo an toàn.

< Người dân nô nức xem hội đu tiên.
Dulichgo
Mở đầu ngày hội, một người đu tiên giỏi của làng sẽ mang áo dài khăn đóng đu tiên mở màn. Trong tiếng reo hò của người xem, người đu cố gắng đu thật cao và thật lâu.

< Trước khi thi đấu phải trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ.
Dulichgo
Với trang phục áo dài, những người chơi vút bay trong không trung cùng những điệu nhún đẹp mắt. Đặc biệt, những màn đu của các thiếu nữ càng duyên dáng trong tà áo dài truyền thống.

< Người đu giỏi sẽ vút bay rất cao trong tiếng reo hò của người xem.

Năm nay, hội đu tiên Điền Hòa thu hút khá đông người chơi đến từ 8 thôn và được chia thành các phần thi đấu gồm đu đơn và đu đôi. Cá nhân hay cặp đu nào đu cao và đẹp sẽ là người chiến thắng.

Theo Tuyết Khoa (Báo Thanh Niên)
Du lịch, GO!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »