Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì hoàn tất?

Niềng răng là biện pháp tối ưu, giúp giải quyết những khuyết điểm của răng như răng hô, móm, răng thưa...Vậy đeo niềng răng trong bao lâu thì hoàn thành? Đừng e sợ vì thời kì niềng răng mất bao lâu mà bỏ qua cơ hội để nắn chỉnh răng đều đẹp hơn.

1. Niềng răng là gì?

Niềng răng là cách thức này sử dụng những khí cụ nha khoa để chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn, giúp giải quyết tình trạng răng bị hô, móm, răng thưa, răng mọc lệch lạc… Đây được xem là cách thức chỉnh nha hiệu quả nhất hiện nay. sở hữu những thao tác thuần tuý, niềng răng sẽ giúp bạn khắc phục các thiếu sót của răng 1 phương pháp chóng vánh và thẩm mỹ nhất. Vậy niềng răng mất bao nhiêu thời kì thì hoàn thành?

hai. Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì hoàn thành?

kế bên vấn đề về tuyển lựa cách niềng răng, chế độ chăm sóc răng miệng khi niềng… thì việc niềng răng mất bao nhiêu thời gian cũng là mối để ý hàng đầu của mọi người khi muốn nắn chỉnh răng. bình thường, một ca nắn chỉnh răng thường mất khoảng 18- 24 tháng để hoàn tất các thời kỳ niềng răng tính từ lúc bắt đầu tới khi dỡ niềng. thời kì này được chia ra thành những giai đoạn sau, bao gồm:
  • thời kỳ một ( 2 – 6 tháng đầu): bố trí đều những răng trên hàm.
  • thời kỳ 2 (3 – 6 tháng tiếp theo): Điều chỉnh trục các răng.
  • công đoạn 3 (6 – 9 tháng sau đó): Điều chỉnh phần nhiều khớp cắn.
  • quá trình 4 (6 – 9 tháng cuối cùng): Duy trì sự ổn định của các răng.
Niềng răng mất bao nhiêu thời gian
Niềng răng mất bao nhiêu thời kì do yếu tố nào quyết định?

phần nhiều bệnh nhân đều phải đeo niềng răng từ thời gian trong khoảng 18 – 24 tháng. tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể, thời kì niềng răng sở hữu thể lâu hơn hoặc nhanh hơn. cho nên, nếu muốn biết chuẩn xác trường hợp của mình phải đeo niềng răng trong bao lâu thì bệnh nhân nên trực tiếp tới gặp các thầy thuốc để được giải đáp cụ thể.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào nhân tố nào?

thực tại, 18 – 24 tháng chỉ là mức thời gian thông thường cho 1 ca nắn chỉnh răng, thời gian này ko được vận dụng trong mọi trường hợp. Việc niềng răng mất bao nhiêu thời kì còn phụ thuộc vào những nhân tố khác như:
– Kế hoạch điều trị của bạn.
– hiện trạng răng miệng, sai lệch khớp cắn cụ thể của từng bệnh nhân.
– bí quyết niềng răng được tuyển lựa.
– liên hệ nha khoa mà bạn lựa chọn.
– giai đoạn chăm nom răng miệng của bạn.
>>> Xem thêm:

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »