Tiết lộ cách luyện tập trí nhớ nhanh chóng

Tôi năm nay 28 tuổi, tôi thấy✻✤ mình hay quên ♂♀và khó ghi nhớ ✸✤các sự việc. Nó ảnh hưởng không chỉ tớii ✱✤công việc đơnn giản hàng ngày mà cả ✧những công việc trong công ty, làm tôi✴ cảm thấy rất mệt mỏi. Vậy bác sĩ cho tôi✧ hỏi có những cach luyen tap tri nho✦✤ nào để giúp tôi cải thiện được❇ chứng hay quên và khó ghi♨ nhớ hiện nay của mình.

Trả lời: Chào bạn! Như bạn đã₪ nêu ra các triệu ✻✤chứng là hay quên và khó ghi nhớ thì chúng tôi✧ sẽ gợi ý tới bạn những cách luyện tập trí nhớ ✶mà bạn có thể tham khảo như:1. Tập thói quen ✕tập trung ❈✤cao độ kết hợp nghỉ ngơi hợp lý:

Để ghi nhớ tốt hơn chúng ta nên✶ tạo thói quen tập trung đầu óc✺ cùng với nghỉ ngơi hợp lý. Như✦✤ khi học hành hay làm việc bạn ✦✤nên tập trung trong vòng 45 phút rồi✸✤ sau đó nghỉ ngơi 5 – 10 phút sau đó lại tiếp tục như vậy.

2. Nghe❈✤ nhạc baroque

Có một điều lưu ý là trong lúc✧ đang làm việc trí óc bạn có thể ❇nghe tiếng nhạc nhẹ không lời với âm lượng❋ vừa phải như nhạc Baroque đây là thể✱✤ loại nhạc cổ điển không lời được hình vào❋ thế kỷ 17 – 18 ở Châu Âu với nhịp điệu 60 nhịp/phút có✧ thể giúp nhịp tim, huyết áp và sóng não của con❇ người thư giãn, đưa người nghe đến một trạng thái✴ được gọi là thư giãn nhưng tỉnh táo, đây là trạng✧ thái tốt nhất để làm việc bằng trí óc. Thử nghiệm✶ khoa học chứng minh rằng tiếng nhạc✺ nhẹ không lời như nhạc Baroque giúp não bộ✻✤ nghi nhớ cũng như hoạt động hiệu quả hơn ✦✤so với sự yên tĩnh hay những thể loại nhạc có lời.

3. Đọc sách✦✤ báo - bật mí cách luyện trí nhớ hiệu quả

Bên cạnh đó để luyện tập trí nhớ bạn ✴nên đọc sách báo thường xuyên, điều này tốt cho trí tưởng❇ tượng. Tuy nhiên bạn nên lưu ý✻✤ không đọc cùng một loại sách báo hay tạp trí✴ mà nên đọc nhiều thể loại xen kẽ nhau.

4. Rèn luyện✷✤ kỹ năng viết:

Việc rèn luyện kỹ năng viết cũng có ích do trong❇ quá trình viết bạn phải ghi nhớ lại, hình dung ra sự việc và✷✤ chuyển nó thành ngôn ngữ viết.

5. Tham gia các✱✤ trò chơi trí tuệ:

Nên chơi các trò chơi trí tuệ✶ như cờ vua, cờ tướng, trò chơi trí nhớ hay ô chữ logic. Tất cả những trò✱✤ chơi này đều cải thiện trí nhớ của bạn, giúp phát triển tư duy logic, tư duy sáng tạo.

6. Tập kỹ năng ✧giao tiếp, thuyết trình:

Chúng ta nên tập kỹ năng ✸✤giao tiếp, thuyết trình do việc tiếp nhận và lưu trữ thông tin mà không thể đưa nó ra bên ngoài bằng✦✤ cách nào đó cũng làm mòn trí óc của bạn. Việc giao tiếp, thuyết trình giúp bạn ✷✤khắc sâu thông tin vào não thêm một mức nữa.
 
7. Học thêm✦✤ một ngoại ngữ

Thực tế cho thấy học thêm một ngoại ngữ ✷✤là một trong những cách thức mạnh mẽ để tập thể dục cho não bộ. Do vậy nếu ✻✤không thể đến các trung tâm ngoại ngữ chúng ta có thể học ngoại ngữ qua mạng ✦✤hoặc bằng cách thường xuyên nghe băng đĩa.

Ngoài những cách luyện tập trí nhớ trên thì bạn ✦✤cũng có thể bổ sung cho mình các thực phẩm bổ não và chứa✶ thành phần Phosphatidylserine (PS). Bạn có thể tìm mua sản phẩm PS-IQ của Holista Canada, ✶ giúp cải thiện trí nhớ, tăng trí nhớ, giảm stress, phòng chống các bệnh sa sút trí tuệ.

Xem thêm: tiết lộ cách luyện tập trí nhớ

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »