BS nha khoa giải đáp" Trám răng có đau không?"

Chào bác sĩ nha khoa Kim! Em sở hữu 1 nghi vấn muốn thầy thuốc giải đáp giúp đó là trám răng có đau không ạ? Em sở hữu hai chiếc răng bị sâu nên muốn đi hàn trám để bình phục lại nhưng sợ trám răng sẽ bị đau nên vẫn còn ngần ngại, chưa dám thực hiện. thầy thuốc mang thể trả lời giúp em sở hữu cách thức nào giảm đau hiệu quả ko ạ. Cám ơn bác bỏ sĩ! ( Hà Thị Vân - Phủ Lý, Hà Nam)


trả lời :
Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Vân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: ” Trám răng mang đau không" của bạn, nha khoa KIM xin được tư vấn cụ thể như sau:

1. Trám răng mang đau không?

Trám răng là khoa học nha khoa hơi đơn giản, an toàn và ko gây hại cho răng mồm. không những thế, chẳng phải phần đông những ca hàn trám răng đều an toàn ko gây đau nhức hay khó chịu cho người bệnh. Cảm giác đau nhức và ê buốt vẫn mang thể xảy ra nhưng chỉ trong một số cảnh huống đặc biệt mà thôi. vì thế, lo âu về việc trám răng mang đau ko cũng là lẽ thường tình và cũng là băn khoăn của tất cả bệnh nhân trước lúc tiến hành hàn trám răng. bên cạnh đó, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi vì cảm giác khó chịu này hoàn toàn mang thể kiểm soát và khắc phục được.
tram-rang-co-dau-khong
Trám răng mang đau không?
nếu như răng của bạn đang bị sâu, muốn hàn trám để phục hình cho răng thì trước tiên sẽ phải nạo bỏ phần mô răng sâu, cái sạch vi khuẩn gây bệnh. lúc nạo bỏ mô răng sâu, bạn sẽ được gây tê nên hoàn toàn không thấy đau. Sau lúc vết sâu đã được nạo sạch thì bác sĩ sẽ đưa nguyên liệu trám răng vào xoang trám, tạo hình cho miếng trám sao cho thẩm mỹ nhất. Việc này cũng ko làm răng bị đau. bên cạnh đó,sau lúc thuốc tê hết tác dụng thì sở hữu thể bạn sẽ cảm thấy ê buốt nhẹ nhưng ko đáng kể. giả dụ cần thiết nha sĩ với thể kê thuốc giảm đau cho bạn.
Hiện tượng trám răng sở hữu đau ko sở hữu thể xảy ra trong 1 số trường hợp:
+ Do miếng trám lúc đông cứng mang xu thế co lại, khiến kích cỡ miếng trám thu nhỏ, tạo ra khe rỗng giữa răng với miếng trám. khi răng ăn nhai, lực nhai sẽ làm cho áp suất trong khe rỗng bị đổi thay, ảnh hưởng lên các ống ngà, dẫn truyền tới tủy răng và khiến người hàn trám cảm thấy đau và ê buốt.
+ Thao tác của bác bỏ sĩ: vật liệu trám răng và kỹ thuật của nha sỹ với thể ảnh hưởng đến chất lượng của miếng trám. Trong một số trường hợp sâu rặng năng. bắt đề xuất trám răng lấy tủy, phần tủy bị viêm cần phải mẫu bỏ làm cảm giác đau nhức cũng nâng cao lên.

hai. Trám răng không đau bằng phương pháp nào?

Để sắm lời trả lời cho trám răng mang đau không, bạn nên chú ý chọn lựa kỹ thuật trám tốt hơn, miếng trám bám chắc lên thân răng, duy trì đươc độ bền. cùng lúc, cần chọn lựa được bác bỏ sỹ mang tay nghề cao để thực hiện những thao tác nạo mô răng sâu đảm bảo nhất, giảm thiểu lấn chiếm tới các mô răng bên cạnh.
Để khắc phục những hạn chế trên, bạn với thể lựa chọn kỹ thuật hàn trám bằng công nghệ Laser Tech hiện đại nhất hiện tại. Đây là phương pháp hàn trám răng đương đại với các ưu điểm nổi bật như:
- nâng cao khả năng kết liên giữa miếng trám với mô răng thật nhờ hàng ngàn chân bám lí tí, rắn chắc được hình thành. Miếng trám ko dễ bị bong bật, đứt gãy, duy trì được tuổi thọ trong khoảng thời gian dài.
- Kích cỡ miếng trám khi tạo hình và sau khi hóa cứng vẫn được giữ nguyên, không co rúm nên ko tạo ra khe hở hay khoang rỗng, đặc biệt là không đọng nước trong lỗ răng sâu. Nhờ thế mà tránh được hiện trạng nhức răng sau khi trám.
Đây được coi là kỹ thuật trám răng rẻ nhất ngày nay, mang thể giải quyết được hiện trạng trám răng bị đau nhức hoàn toàn và triệt để nhất.
ví như còn bất cứ câu hỏi nào liên quan tới trám răng với đau không hay các vấn đề nha khoa khác, hãy địa chỉ ngay có chúng tôi, những bác sĩ sẽ giải đáp cụ thể nhất cho bạn. Cám ơn bạn đã để ý đến dịch vụ!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »