Cần lưu ý khi gì khi trám răng cửa bị mẻ?

Chào bác sĩ! Em bị mẻ 2 mẫu răng cửa do 1 tai nạn gần đây, khiến cho mất đi tính thẩm mỹ của cả hàm răng. Em được biết hàn trám răng với thể hồi phục lại tính thẩm mỹ cho răng bị mẻ 1 cách mau chóng và bền lâu. Vậy nên trám răng cửa bị mẻ bằng chất liệu nào để duy trì được độ bền lâu nhất? Mong bác sĩ trả lời giúp em. Cám ơn bác sĩ! ( Lê Khánh Linh - Hà Nội)

tư vấn :
Chào bạn Khánh Linh!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và san sẻ băn khoăn có chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng cửa bị mẻ bằng chất liệu nào là phải chăng nhất?” của bạn, Nha khoa Kim xin được tư vấn cụ thể như sau:

Trám răng cửa bị mẻ bằng chất liệu nào là tốt nhất?

Răng cửa bị mẻ cũng tương tự như những răng khác bị mẻ, đều là tình trạng mất bớt mô răng (ngà răng và men răng) do phổ quát xuất xứ khác nhau. bởi thế, bạn hoàn toàn có thể trám răng thẩm mỹ cho 2 cái răng cửa bị mẻ của mình sở hữu những thao tác nhanh chóng,không gây đau nhức và hiệu quả đạt được là tối ưu nhất
trám răng cửa bị mẻ
Nên trám răng cửa bị mẻ bằng vật liệu nào?
Trám răng cửa là khoa học nha khoa đơn thuần, chỉ cần gắn miếng trám lên bề mặt răng là sở hữu thể phục hình hoàn toàn. Nhưng cũng chính lý vì vậy làm cho độ bền của miếng hàn không duy trì được lâu. Để miếng trám với độ bền tối đa nhất thì ca trám răng cửa bị mẻ phải đáp ứng được cả 3 buộc phải đó là vật liệu và công nghệ hàn trám tiên tiến và 1 điều cực kì quan yếu đó là phải được thực hiện bởi các thầy thuốc mang tay nghề vững vàng.
thường nhật, amalgam là vật liệu được tiêu dùng để hàn răng cấm bởi nó với độ bền và khả năng chịu lực tốt.Còn với trường hợp hàn răng cửa thì đòi hỏi tính thẩm mỹ cao bởi thế composite thường được tuyển lựa để trám răng bị mẻ, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho răng. Composite là nguyên liệu trám răng với những ưu điểm vượt trội như màu sắc tương đương như răng thật, không gây độc hại cho cơ thể.
Sau lúc hàn răng. răng của bạn sẽ bình phục đầy đủ 100% mà không bị lộ vết trám. không những thế, composite còn với tính dẻo nên sở hữu thể tiện lợi thao tác chỉnh sửa tạo hình cho miếng trám tới lúc đạt tính thẩm mỹ cao nhất. vì thế, bạn mang thể yên tâm hơn lúc trám răng bị mẻ nếu như tiêu dùng chất liệu này, chí ít là về tính thẩm mỹ.
ngoài ra, nếu trám răng cửa bằng composite thì chỉ ứng dụng cho những chiếc răng bị mẻ ở mức độ nhỏ bởi vì sau 1 thời gian nguyên liệu trám sẽ sở hữu dấu hiệu bong bật, khả năng bám dính bị giảm sút. cho nên, có những trường hợp răng bị mẻ lớn, phải chăng nhất bạn nên chọn lọc cách bọc răng sứ để giữ được độ bền lâu hơn. Trước lúc tiến hành hàn trám, bạn nên thăm khám, xác định tình trạng răng cụ thể của mình, sau đó thầy thuốc sẽ giải đáp cho bạn cách thức phục hình mang lại hiệu quả cao nhất.
Để biết trường hợp của bạn có trám răng được ko hãy tới ngay những cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời. Chúc bạn luôn mang một hàm răng đẹp.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »