Hàn răng bị mẻ bằng composite duy trì được bao nhiêu năm

Thưa bác sĩ nha khoa Kim! Em sở hữu 2 cái răng cửa bị mẻ do bị tại nạn mới đây. Em muốn đi hàn trám răng để phục hình lại cho các dòng răng này mà không biết hàn răng cửa bị mẻ duy trì được bao lâu, độ bền được bao nhiêu năm. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Cám ơn bác sĩ! ( Nguyễn Thanh Lam- Đà Lạt)

giải đáp :
Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thanh Lam đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn có chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàn răng cửa bị mẻ duy trì được bao lâu?” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàn răng cửa bị mẻ duy trì được bao lâu?

khi răng bị vỡ mẻ thì mang thể phục hình lại bằng cách bọc răng sứ hoặc trám răng thẩm mỹ. Để tiết kiệm tầm giá thì bạn mang thể chọn lọc hàn trám răng để hồi phục lại tính thẩm mỹ cho 2 loại răng bị mẻ của mình. với những thao tác thuần tuý, bạn có thể hoàn tất ca hàn trám chỉ sở hữu 1 lần điều trị độc nhất vô nhị. bình thường, Composite là vật liệu được sử dụng chính cho việc trám răng cửa bởi tính thẩm mỹ, vẻ thiên nhiên như răng thật.
Hàn răng cửa bị mẻ
Hàn răng cửa bị mẻ duy trì được bao lâu?
tuy nhiên, hàn răng bằng composite có độ bền ko cao, sau 1 thời kì hàn trám, composite có thể bị đổi màu, miếng hàn bị bong bật. Composite cũng là chất liệu dễ bị bong tróc và nứt rạn khi bị lực bên ngoài tác động. Đặc tính của vật liệu trám răng composite là có độ giãn nở nên khi trám trên răng, dưới ảnh hưởng của thức ăn hoặc nước uống nóng, lạnh thì composite sẽ bị giãn nở, dần dần sẽ khiến cho miếng hàn bị bong ra khỏi mô răng. Miếng hàn càng to thì nguy cơ bị bong bật cũng to hơn.Vì vậy, thông thường, hàn răng bằng composite sẽ duy trì được trong khoảng 2-3 năm, sau ngừng thi côngĐây bạn phải đi hàn trám lại để duy trì độ bền cũng như tính thẩm mỹ cho miếng hàn.
bên cạnh đó, hàn trám răng chỉ vận dụng đối sở hữu trường hợp răng bị tan vỡ mẻ ở chừng độ nhỏ bởi sở hữu đặc tính nêu trên, miếng trám quá lớn thì rất dễ bị bong tróc khi chịu lực ảnh hưởng mạnh trong khoảng bên ngoài. mang răng bị vỡ lẽ mẻ ở mức độ to hơn, thấp nhất bạn nên sử dụng bí quyết bọc răng sứ để duy trì hiệu quả trong tương lai hơn.
Sau khi hàn trám răng bạn cần chú ý đến chăm nom răng miệng thật tốt, đặc biệt là chế độ ăn uống và lưu ý lúc ăn trong khi ăn nhai. Nên giảm thiểu các thức ăn cứng, dai có thể ảnh hưởng lên miếng trám, khiến miếng trám dễ bị bong bật, hiệu quả duy trì ko được lâu. lúc chải răng nên phấn đấu chải nhẹ nhàng, giảm thiểu chải ngang mặt răng mang thể khiến cho tổn thương men răng cũng như dễ khiến miếng trám bong bật.
>>> Xem thêm bài viết: nhức răng nên uống thuốc gì
nếu như còn bất cứ thắc nào liên quan tới hàn răng cửa bị mẻ duy trì được bao lâu hay những vấn đề nha khoa khác, hãy liên hệ ngay sở hữu chúng tôi, các bác sĩ sẽ giải đáp tận tâm nhất cho bạn.
Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »