Lời khuyên từ bác sĩ nha khoa: có nên đi hàn răng sâu không?

Chào bác sĩ! em sở hữu hai mẫu răng hàm bị sâu, đau nhức và tác động đến sinh hoạt hàng ngày. Em đang do dự không biết có nên đi trám răng không và hàn răng duy trì được bao lâu? Mong bác sĩ trả lời giúp em. Cám ơn bác sĩ! ( Nguyễn Thị Hải - Khánh Hòa)

tư vấn :
Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Hải đã tin tưởng và san sẻ băn khoăn sở hữu chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên đi hàn răng lúc răng bị sâu không” của bạn, Bệnh viện RHM Sài gòn xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sâu có nên hàn răng không?

lúc bị sâu răng thì bác sĩ sẽ chỉ định hàn trám răng để trám bít chỗ sâu lại, ngăn ko cho vi khuẩn hay những hóa chất có hại thâm nhập vào chỗ răng bị sâu. Về thực chất, hàn răng ko mang tác dụng chữa sâu răng mà chỉ có tác dụng tránh răng bị sâu trở lại, ngăn chặn sự thâm nhập của vi khuẩn khiến cho sâu răng vững mạnh trở lại. Trước khi hàn răng, bác sĩ tiến hành nạo sạch vết sâu, vệ sinh khoang mồm sạch sẽ để miếng trám mang thể bám chắc vào thân răng, duy trì độ bền được lâu nhất. vật liệu thường được tiêu dùng để trám răng sâu là amalgam. có trường hợp bị sâu răng hàm như của bạn thì đây là vật liệu trám răng truyền thống phù thống nhất bởi độ bền cũng như khả năng bám dính của nó.
Có nên hàn răng không
có nên hàn răng không? Nên hàn bằng chất liệu nào?
Trám răng bằng Amalgam có thể thâm nhập sâu được vào lỗ răng sâu, dễ tạo hình và quan trọng nhất là độ bền của miếng trám. Chất liệu amalgam mang độ bền khá thấp, với khả năng duy trì được từ 3-4 năm. không những thế, một nhược điểm khi hàn răng bằng amalgam Đó là tính thẩm mỹ. vật liệu này sở hữu màu sắc tương đối nổi bật, rất dễ bị phát hiện, tính thẩm mỹ không cao, nhưng có miếng trám răng hàm thì vấn đề này cũng ko đáng ngại lắm. khi miếng trám có dấu hiệu vong bật hay xỉn màu thì bạn nên tới các cơ sở vật chất nha khoa thăm khám, tiến hành hàn trám lại. bên cạnh đó, nếu được thực hiện có công nghệ trám răng hiện đại, tiên tiến và do những thầy thuốc có kinh nghiệm trực tiếp thực hành thì bạn không phải lo âu có việc với nên hàn răng ko hay hàn răng với bền không.
nếu như bạn muốn mua 1 biện pháp phải chăng hơn khi hàn trám thì có thể sử dụng khoa học trám Inlay/Onlay. Đây là kỹ thuật trám răng sâu tương đối phức tạp, mức tầm giá cao hơn một tí nhưng bù lại có độ bền cao và chẳng hề mài hay lấn chiếm tới mô răng thật như bọc răng sứ. Trám răng Inlay/Onlay phù hợp với khoảng trám lớn như răng cấm. Độ bền của kỹ thuật trám gián tiếp này gần tương đương sở hữu răng sứ, duy trì bền chắc trong khoảng 5-7 năm mà ko bị bong tróc khi ăn nhai.
nếu bạn còn bất cứ nghi vấn nào can dự đến với nên đi trám răng ko hay muốn được giải đáp cụ thể hơn về những khoa học hàn trám răng, hãy liên hệ ngay sở hữu chúng tôi, các thầy thuốc sẽ trả lời nhiệt tình nhất cho bạn.
Cám ơn bạn đã để ý đến dịch vụ!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »