Trám răng lấy tủy có đau không?

Chào bác sỹ nha khoa KIM! Em bị sâu một 1 loại răng hàm tương đối nặng. Qua thăm khám, bác sĩ bảo phải nạo sạch vết sâu và diệt tủy thì mới có thể tiến hành hàn trám được. thầy thuốc với thể giải đáp giúp em trám răng lấy tủy mang đau không? Vì bản thân em rất sợ đau nên tương đối e sợ việc trám răng lấy tủy này. Mong thầy thuốc trả lời giúp em. Cám ơn bác sĩ! ( Nguyễn Hương Giang - Thuận Thành, Bắc Ninh)

trả lời :
Chào bạn Hương Giang!
trước tiên, nha khoa Kim rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và san sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng lấy tủy có đau không?” của bạn, những thầy thuốc của nha khoa Kim xin được trả lời cụ thể như sau:
Răng sâu mang phổ biến mức độ, đối sở hữu những trường hợp bị sâu nặng thì khi nạo vết sâu với thể sẽ ăn sâu vào gần ống tủy, khi Đó chẳng thể thực hành hàn trám trực tiếp được. Bởi vì chất liệu trám sẽ kích thích lên đầu ống tủy gây đau nhức và sưng tấy.
>>> Xem thêm bài viết: khi nào thì hàn răng
Hơn nữa nếu chừng độ sâu răng của bạn quá nặng đã ảnh hưởng tới tủy, khiến cho tủy răng bị viêm thì dù ko muốn bạn cũng cần phải lấy tủy thì mới thực hiện hàn trám được. Việc duy trì tủy viêm trong răng gây ra các cơn đau nhức dữ dội, giả dụ ko điều trị kịp thời sẽ dẫn đến áp xe răng, tiêu xương, viêm nướu, thậm chí là hỏng răng vĩnh viễn, phải nhổ bỏ răng.
cho nên, ví như qua thăm khám mà bác sỹ nhận thấy tủy đã bị viêm thì sẽ chỉ định nạo vết sâu đồng thời lấy tủy luôn trong 1 lần điều trị. vì vậy trám răng lấy tủy là cần thiết.
Việc lấy tủy vốn phức tạp và khó làm cho nên chỉ lúc thật cấp thiết bác sỹ mới chỉ định. vì vậy bạn mang thể lặng tâm là sẽ không sở hữu bác bỏ sỹ nha khoa nào muốn lấy tủy răng lúc nó không bị viêm.

Trám răng lấy tủy có đau không?

Trước trám răng lấy tủy cho răng sâu, bác sĩ sẽ tiến hành nạo bỏ mô răng sâu, phá hủy môi trường sinh sống của vi khuẩn, giảm thiểu việc vi khuẩn lớn mạnh trở lại. Sau Đó là thực hiện lấy tủy răng.
thứ tự lấy tủy được tiến hành qua hai bước là diệt tủy và lấy sạch tủy. Việc lấy sạch tủy là cực kỳ quan yếu. ví như để sót lại những tủy bị viêm sẽ gây ra hiện tượng hoại tử tủy, làm hỏng răng hoàn toàn, thậm chí sở hữu thể phải nhổ bỏ răng. Răng sau khi được diệt tủy thì phải thực hành hàn thay thế sát cuống sau chậm tiến độ mới thực hiện trám răng thẩm mỹ được.
Trám răng lấy tủy có
Trám răng lấy tủy sở hữu đau không?
trật tự trám răng lấy tủy có thể sẽ làm cho bạn cảm thấy đau nhức, đặc thù là khi tủy không chết triệt để. tuy nhiên, trong thời kỳ điều trị, chưng sỹ sẽ thực hành các cách thiết yếu để khiến giảm những cơn đau nhức cho bạn.
Sau lúc tủy đã được lấy sạch triệt để thì mới sở hữu thể tiến hành hàn trám răng. thời kỳ hàn trám răng so có việc lấy tủy thì không gây ê buốt vì đây chỉ là kỹ thuật nha khoa đơn thuần nhằm đưa chất liệu trám lên thân răng, trám bít vào những lỗ sâu trên răng, ko phải sở hữu cảm giác đau nên bạn ko cần lo âu quá phổ quát đến việc trám răng lấy tủy mang đau không.
Tại bệnh viện nha khoa KIM việc trám răng lấy tủy được thực hiện bởi hàng ngũ y bác bỏ sỹ nhiều năm kinh nghiệm sở hữu kỹ thuật cao sẽ giảm ê buốt và đau nhức tối đa trong suốt thời kỳ nạo vết sâu, diệt tủy, lấy tủy và trám răng thẩm mỹ. khi thực hành lấy tủy, bác sĩ sẽ gây tê nên bạn sở hữu thể yên ổn tâm là không bị đau. Hệ thống máy vi phẫu điều trị tủy cho phép thầy thuốc thao tác xác thực trong ống tủy nên đảm bảo ko để sót tủy và ko khiến hỏng hay thương tổn ống tủy.

Bạn hoàn toàn mang thể im tâm lúc điều trị tại bệnh viện nha khoa KIM, những bác sỹ của trọng điểm sẽ giúp bạn vươt qua ca trám răng lấy tủy an toàn và theo cách nhẹ nhõm nhất, chẳng phải với cảm giác đau nhức hay ê buốt.
nĐể biết rõ hơn về cách trám răng lấy tủy tại nha khoa KIM, bạn mang thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi, những thầy thuốc sẽ giải đáp nồng hậu nhất cho bạn.
Cám ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »