Hướng dẫn cách massage mặt để phòng lão hóa da

Hướng dẫn cách mát xa mặt cơ bản chống lão hóa da hiệu quả

Mát xa mặt là một trong những liệu pháp giúp trẻ hóa và ngăn ngừa lão hóa da. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để đạt được kết quả này bạn cần phải nắm vững các động tác mát xa mặt cơ bản và thực hiện chúng một cách chuẩn xác. Dưới đây là các động tác mát xa mặt cơ bản mà bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: xông hơi da mặt đúng cách


Mát xa mặt là gì?

Mát xa mặt là hàng loạt những động tác mát xa từ vùng trán, mắt, miệng, má…Phương pháp này giúp cho vùng da mặt của bạn được săn chắc hơn, dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất thiết yếu cho da, giúp tăng cường lưu thông khí huyết, cải thiện sự đàn hồi của dai, giúp cho da được khỏe mạnh hơn.

Cách mát xa mặt cơ bản chống lão hóa da

– Bước 1: Tẩy trang và rửa mặt thật sạch rồi dùng kem mát xa chuyên dụng phù hợp với tình trạng của da sau đó thoa đều khắp mặt.

– Bước 2: Bắt đầu thực hiện mát xa mặt cơ bản từ trán bằng cách:+ Dùng 3 ngón tay vuốt xuôi nhẹ nhàng theo khuôn mặt xuống cổ.

+ Thực hiện động tác này khoảng 10 lần rồi chuyển qua động tác tiếp theo.

– Bước 3: Mắt là vùng da dễ bộc lộ lão hóa nhất trên khuôn mặt, vì vậy bạn cần phải chú trọng mát xa cho vùng này.

+ Bạn dùng ngón giữa bắt đầu từ đuôi mắt rồi xoay 1 vòng quanh mắt sát chân mày theo chiều kim đồng hồ.

+ Ấn giữ vài giây tại đuôi mắt rồi miết ngón tay ngược ra vùng thái dương, vuốt xuôi xuống theo khung xương hàm xuống cổ. Lặp lại động tác này khoảng 5 – 7 lần. Khi thực hiện đến vùng thái dương, chú ý dùng lực vừa phải bởi đây là vùng chứa nhiều dây thần kinh quan trọng và khá nhạy cảm.

Xem thêm: xông hơi giảm béo mặt


– Bước 4: Mát xa quanh vùng miệng:

+ Bạn dùng 2 ngón tay giữa và áp út đặt ở vị trí ngang cằm rồi từ từ vuốt vòng ngược lên vùng nhân trung.

+ Tiếp đó, dùng ngón giữa ấn giữ nhẹ vài giây rồi đó tiếp tục vuốt ngược lên vị trí trên cánh mũi và vẫn dùng ngón tay giữa để mát xa vùng cánh mũi.

– Bước 5: Mát xa vùng má:

+ Bạn sử dụng ngón tay vuốt đẩy ngược từ cằm lên rồi giữ vài giây sau đó đưa ngang sang vùng gò má rồi vuốt xuôi theo khung xương hàm xuống cổ.

+ Ấn giữ 2 ngón tay ở gần cánh mũi rồi vuốt ngang ra hai bên gò má.

+ Tiếp tục mát xa theo vị trí tương tự nhưng không dùng ngón tay mà dùng má ngoài bàn tay để thực hiện.

Theo các chuyên gia, những bước mát xa mặt cơ bản trên nếu thực hiện đều đặn mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn đẩy lùi tình trạng lão hóa da, giúp khuôn mặt trở nên săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Với những gợi ý trên đây, nếu như bạn vẫn chưa thuần thục các động tác mát xa mặt thì có thể tìm đến các trung tâm thẩm mỹ, spa để được thực hiện mát xa một cách hiệu quả và an toàn nhất. Để được trải nghiệm dịch vụ mát xa mặt tại Muối Spa, bạn hãy trực tiếp đến địa chỉ 21 Nguyễn Khuyến, Hà Nội hoặc mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Xem thêm: xông hơi giảm béo


------------

Trung tâm Muối Spa

CS 1: Muối Spa 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: 090136.6006

CS 2: Muối Spa 21 Nguyễn Khuyến, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 098.136.6006

CS 3: Muối Spa 97 Điện Biên Phủ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »