Trị mụn trứng cá bằng thuốc đông y

Điều trị mụn trứng cá bằng Đông y là sự lựa chọn của rất nhiều chị em bởi tính an toàn và hiệu quả của phương pháp này đem lại. Thuốc Đông y là những dược liệu hoàn toàn từ tự nhiên, có khả năng ngăn ngừa mụn bùng phát đồng thời mang lại vẻ đẹp mịn màng, tươi sáng cho làn da
Xem thêm: review mỹ phẩm sk ii

Quan niệm của Đông y về mụn trứng cá

Đông y cho rằng mụn trứng cá là một chứng bệnh do thấp nhiệt, nhiệt độc, huyết ứ, đàm thấp… gây nên. Với những người trong độ tuổi dậy thì, nguyên nhân chính dẫn đến sự xuất hiện nhiều mụn trứng cá là do khí thường thịnh, khí huyết không hòa, phế nhiệt bị phong. Mặt khác, ăn uống không điều độ, hay dùng nhiều những thực phẩm gây nhiệt, nóng cũng làm khí huyết uất kết và ứ trệ làm cho bệnh nặng thêm.

Dựa trên những căn nguyên này mà Đông y đưa ra hai cách phòng ngừa mụn trứng cá:


[Mụn do tỳ vị ẩn nhiệt (biểu hiện là mụn trứng cá có màu đỏ hoặc hơi đỏ, ban đầu mụn nổi ít nhưng càng về sau càng nhiều mụn hơn, hay khô miệng, lưỡi đỏ, táo bón) người bệnh cần giảm sự tích nhiệt ở ruột và dạ dày.

 •  Mụn do khí huyết uất trệ (biểu hiện là trứng cá màu đỏ hoặc đỏ sậm, thường xảy ra trong chu kì kinh nguyệt của nữ giới) nên làm sạch phổi, mát máu, giải quyết ứ trệ và điều hòa khí huyết.

   
 •  
 • Xem thêm: skii mini

  Cả 2 loại mụn này đều không được dùng tay sờ hoặc nặn khi mụn vừa phát sinh, đặc biệt là ở các vùng quanh mũi bởi đây là vùng nằm gần tĩnh mạch xoang đổ vào não nên rất nguy hiểm khi bị sưng tấy, nhiều người gọi đây là đinh râu.

  Điều trị mụn trứng cá bằng Đông y

  Dược liệu của thuốc Đông y là những thành phần thảo dược thiên nhiên an toàn và hiệu quả nên điều trị mụn trứng cá bằng Đông y không còn là phương pháp xa lạ với nhiều chị em. Tuy nhiên, muốn triệt tiêu mụn thì chị em cần lựa chọn được bài thuốc đông y phù hợp với từng người.

  Điều trị mụn chứng cá bằng đông y

  Có rất nhiều loại thuốc Đông trị mụn trứng cá nhưng chủ yếu gồm hai loại thuốc: thuốc bôi và thuốc uống trong đó:


   

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »