Vẻ đẹp mê hoặc lòng người của cánh đồng rong biển

Cách trung tâm TP Phan Rang - Tháp Chàm khoảng 10km về phía Nam, cánh đồng rong biển, nằm ở cuối làng Từ Thiện (xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) đang là điểm du lịch  mới, thu hút nhiều du khách tìm đến "check in".

Xuất phát từ trung tâm thành phố, đi qua cầu dây văng An Đông bắc ngang sông Dinh (thuộc phường Đông Hải, TP Phan Rang - Tháp Chàm), bạn sẽ hưởng trọn không khí trong xanh mát lành của dòng sông Dinh.

Sau khoảng 20 phút đi đường, du khách sẽ rẽ trái ở vị trí có biển thông báo hướng về thôn Từ Thiện. Sau 5 phút chạy thẳng là đến cuối thôn Từ Thiện với một cánh đồng rong biển xanh mát tuyệt đẹp.

Vẻ đẹp mê hoặc lòng người của cánh đồng rong biển - 1
Cánh đồng rong biển gần với rừng cánh đồng quạt gió dùng để sản xuất điện
Vẻ đẹp mê hoặc lòng người của cánh đồng rong biển - 2
Đây là điểm đến còn rất hoang sơ
Vẻ đẹp mê hoặc lòng người của cánh đồng rong biển - 3
Rong rêu bám đều trên các tảng đá, mảng san hô

Cánh đồng rong biển chỉ xuất hiện 2 lần trong ngày, khi nước triều rút. Buổi sáng từ 4h đến 9h, buổi chiều từ 15h đến 18h.

Ở nơi đây, du khách có thể đắm mình trong sóng biển và những tảng rêu xanh dịu êm; thỏa sức check in, cho ra đời những album ảnh đẹp.

Cả bãi biển dài hơn 2km, rộng tầm 1km này bạt ngàn rong rêu phủ xanh trên dải đá san hô rộng lớn, tạo nên một cánh đồng rêu xanh tuyệt đẹp.

Trong cánh đồng ấy lại có nhiều thực vật biển và sinh vật biển sinh sống. Đó là rong nho biển, là những chú sao biển, những chú cá biển, ốc biển, trùng biển, san hồ mềm… Du khách có thể nhìn ngắm và tận tay sờ những sinh vật này.

Sau đây là một số hình ảnh được chụp tại Cánh đồng rêu Ninh Thuận: