Khánh thành Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, Hải Phòng

Thành phố cảng Hải Phòng là cửa ngõ hàng không quan trọng, là trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, đồng thời cũng chính là trung tâm kinh tế, văn hoá, thương mại của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Hải Phòng có tiềm năng du lịch rất lớn, sở hữu khu dự trữ sinh quyển thế giới của UNESCO nằm tại Quần đảo Cát Bà cùng với các bãi tắm , và khu nghỉ dưỡng ở Đồ Sơn.


Ngày 12/5 vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải, UBND thành phố Hải Phòng khánh thành Dự án xây dựng mở rộng cảng hàng không quốc tế Cát Bi với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Sân bay Cát Bi trở thành cảng hàng không quốc tế với kỳ vọng phục vụ khoảng 4 triệu lượt khách trong nước , và quốc tế mỗi năm. Ba hạng mục chính đã được cải tạo, mở rộng gồm: đường cất hạ cánh, hệ thống đường lăn, sân đỗ, nhà ga hành khách , và đài kiểm soát không lưu.


Sự kiện khánh thành dự án xây dựng mở rộng sân bay Cát Bi không chỉ thu hút sự chú ý của người dân trong khu vực, mà lan tỏa sức hấp dẫn đến cả nước. Phát biểu tại lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng sân bay quốc tế Cát Bi cũng sẽ giảm tải cho sân bay Nội Bài và tạo điều kiện đi lại thuận tiện cho người dân vùng duyện hải Bắc Bộ.


Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã đưa máy bay hiện đại thế hệ mới Boeing 787 Dreamliner thực hiện hai chuyến bay khai trương đi/đến sân bay Cát Bi trong ngày khai trương. Vietnam Airlines khai thác đường bay đi/đến Hải Phòng đến từ những năm 1990. Hiện Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đang khai thác khoảng 100 chuyến/tuần ở trên 4 đường bay đi , và đến sân bay Cát Bi, trong đó Vietnam Airlines khai thác 3 đường bay Hải Phòng – TP HCM/Đà Nẵng/Nha Trang , Jetstar Pacific khai thác 2 đường bay Hải Phòng – TP HCM/Buôn Ma Thuột.


Cũng trong sáng 12/5, hãng Vietjet đã khai trương 3 đường bay mới đến từ Hải Phòng đi Phú Quốc, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, cùng với các điểm đến khác chính là TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Pleiku, khai thác 210 chuyến/ tuần. Một sân bay mở rộng, đầu tư lớn, có đã được thêm nhiều hãng máy bay khai thác nhiều đường bay, đó cũng là sự trợ giúp để sân bay khai thác được tối đa nguồn lực có thể kinh doanh hiệu quả.


Nhân sự kiện mở 3 tuyến bay mới, Vietjet còn dành tặng 200 thẻ Bảo hiểm y tế cho người nghèo thành phố Hải Phòng.


Khánh thành sân bay, có thêm nhiều đường bay mới, sự ra mắt kịp thời đó đã tạo thêm sinh khí, niềm vui cho người dân địa phương. Cộng đồng doanh nghiệp ở các tỉnh Đông Bắc có thêm điều kiện đi lại để mở rộng hoạt động kinh doanh. Vùng kinh tế trọng điểm vùng Đông Bắc có thêm sự kích hoạt từ hạt nhân hàng không, để chuyển động mạnh mẽ hơn , linh động hơn không những trong thế liên kết vùng mà mở ra phạm vi toàn quốc.


Sân bay mới khai trương, thêm 3 đường bay kết nối Hải Phòng với 3 địa phương, cũng sẽ có thêm nhiều người lần đầu đi máy bay, sẽ có thêm nhiều người thu nhập trung bình có cơ hội đi máy bay.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »