Phục vụ trên siêu du thuyền của các tỷ phú không hề đơn giản - blogdulich.edu.vn

Phục vụ ở trên siêu du thuyền của các tỷ phú không hề đơn giản - 1


Làm việc ở trên siêu du thuyền nghe có vẻ hấp dẫn, Tuy nhiên bắt tay vào công việc thực sự bạn cũng sẽ thấy có những điều khác hẳn. (Ảnh: Shutterstock).


Báo Business Insider vừa có cuộc thăm dò 9 thành viên thuỷ thủ đoàn xem điều gì khiến họ thực sự thích thú cũng như những áp lực nào khiến họ mệt mỏi… khi thực hiện việc trên siêu du thuyền cho một tỷ phú. (Tên họ của những người này chưa nêu đích danh để đảm bảo sự riêng tư).


Những câu trả lời chung số 1 là:


Mỗi ngày thực hiện việc đều tập trung vào làm mọi yêu cầu của chủ , và luôn giữ cho du thuyền luôn ở trạng thái tốt nhất, đẹp nhất. Tất cả đều phụ thuộc vào yêu cầu của chủ sở hữu du thuyền.


Thời gian làm việc của thuỷ thủ đoàn rất nhiều dài, đa số phải tỉnh dậy trước bình minh và trở về nhà rất muộn nên khá mệt mỏi. Có những ông bà chủ luôn yêu cầu, đòi hỏi rất nhiều nhiều Tuy nhiên cũng có những người ít đòi hỏi hơn. Nói chung là khiến cho công việc trở nên lý thú hay áp lực hơn, chủ yếu phụ thuộc vào tính cách của chủ du thuyền.


Phục vụ trên siêu du thuyền của các tỷ phú chưa hề đơn giản - 2


Đa số nhân viên làm việc trên du thuyền phải tỉnh dậy rất sớm để bắt đầu ngày thực hiện việc mới. (Ảnh: Getty).


Một thuyền trưởng thực hiện việc ở trên siêu du thuyền dài 120 feet (1 foot = 30,48cm) chia sẻ về lý do gây mệt mỏi rằng, làm việc cho triệu phú hay là tỷ phú là luôn phải sẵn sàng đáp ứng rất nhiều đòi hỏi với kỳ vọng cao của chủ.


Phục vụ trên siêu du thuyền của các tỷ phú chưa hề đơn giản - 3


Thuỷ thủ đoàn phải thực hiện việc rất chăm chỉ để giữ cho du thuyền “không tì vết”. (Ảnh: Shutterstock).


Một kỹ thuật viên thực hiện việc trên chiếc du thuyền dài 223 feet chia sẻ: Áp lực rất nhiều lớn vì phải cung ứng những dịch vụ xuất sắc, thể hiện đẳng cấp hàng đầu.


Ngày thực hiện việc ở trên siêu du thuyền “rất dài, rất nhiều dài với rất nhiều ít thời gian nghỉ ngơi , luôn được kỳ vọng cung ứng dịch vụ ở mức độ chất lượng cao nhất, trong khi phải luôn giữ nguyên phong cách lịch sự của bạn dù chịu áp lực cao” – anh này nói tiếp.


Phục vụ trên siêu du thuyền của các tỷ phú không hề đơn giản - 4


Chủ sở hữu , khách có thể thực hiện lộn xộn, mất vệ sinh… Tuy nhiên thuỷ thủ đoàn phải bảo đảm du thuyền luôn hoàn hảo. (Ảnh: Getty).


Một nhân viên làm việc trên chiếc du thuyền dài 92 feet cho biết: anh thường phải tỉnh dậy rất nhiều sớm trước hành khách , các thành viên thuỷ thủ đoàn để chuẩn bị sao cho vẻ ngoài của du thuyền luôn hoàn hảo trong suốt cả ngày.


“Họ (chủ) đòi hỏi du thuyền trông như chưa hề bị ai đụng chạm vào – anh kể – Vì vậy bất kể là mưa, sương, vệt nước bắn lên, phân chim rơi xuống hay vệt muối đọng lại do nước biển… đều phải thường xuyên làm sạch.


Chưa kể còn phải lau đi lau lại các các thiết bị chỉ bằng thép chưa rỉ, bề mặt kính… trong khi khách khứa đi lại khắp du thuyền… Từ khi bắt đầu thực hiện việc ở phía đầu du thuyền cho tới lúc di chuyển để lau sàn, rửa cửa sổ, chuẩn bị những thiết bị phục vụ các trò chơi dưới nước, tôi đều phải tuỳ thuộc vào vị trí của khách để vòng ra dọn dẹp phía sau họ”.


Các nhân viên thuộc nhóm phục vụ bên trong như anh còn luôn phải trong tư thế sẵn sàng xử lý bất kỳ điều gì xảy ra, để trợ giúp bằng cung ứng dịch vụ hoặc bảo trì thiết bị khi cần thiết.


Phục vụ trên siêu du thuyền của các tỷ phú không hề đơn giản - 5


Phía sau hậu trường hoàn hảo của du thuyền là tinh thần làm việc với tốc độ cao của thuỷ thủ đoàn. (Ảnh: Getty).


Nữ tiếp viên trưởng Nic chia sẻ hành trình công việc hàng ngày kéo dài đến từ 6 giờ sáng đến 11 giờ đêm là dọn dẹp, lau chùi, giặt ủi dường như chẳng bao giờ kết thúc. Do thời gian nghỉ trưa chỉ 1 giờ nên cô đành ăn vặt qua loa do chưa đủ thời gian ngồi ăn.


Nic còn chịu trách nhiệm việc lên kế hoạch cho bữa ăn hoặc chuyến tham quan tiếp theo. “Tôi luôn nghĩ cách thực hiện sao để mỗi ngày đều đặc biệt , và hoàn hảo (càng nhiều càng tốt) – Nick nói , nhấn mạnh: “Phía sau hậu trường là thuỷ thủ đoàn làm việc với tốc độ cao , và luôn mỉm cười, góp phần giữ cho tinh thần của toàn đội lúc nào cũng cao nhất…”


Nhưng cũng có những điều lý thú và công việc trở nên “dễ thở” hơn khi chủ sở hữu du thuyền vắng mặt. Thực tế chính là các chủ sở hữu tỷ phú không dành nhiều thời gian trên chiếc du thuyền trị giá hàng triệu USD của họ, khách thuê du thuyền cũng vậy. Họ chưa có mặt nhiều nên thời gian thuỷ thủ đoàn tự quản chính là chính.


Thuyền trưởng Michael từng làm việc ở trên các du thuyền dài đến từ 130 đến 170 feet chia sẻ rằng khi đó “công việc khá dễ dàng bao gồm bảo trì chung , giữ cho du thuyền luôn ở trạng thái hoàn hảo, sẵn sàng khi chủ sở hữu xuất hiện. Nếu có thuỷ thủ đoàn tốt, công việc có thể rất nhiều thú vị. Nhưng nếu ngược lại thì công việc rất căng thẳng , và cực khổ”.


Phục vụ ở trên siêu du thuyền của các tỷ phú chưa hề đơn giản - 6


Nếu có thuỷ thủ đoàn tốt, công việc có thể rất thú vị. (Ảnh: Getty).


Một số nhân viên may mắn được làm việc cho chủ sở hữu du thuyền hào phóng, trong khi số khác chưa được như vậy.


“Đó là công việc khó khăn , và là những ngày dài phải trên du thuyền -Martin, thuyền trưởng một du thuyền dài 155 feet nói – Nhưng điều quan trọng phụ thuộc vào tính cách của chủ sở hữu. Một số coi nhân viên như người trong gia đình, số khác đối xử như với đầy tớ”.


Phục vụ trên siêu du thuyền của các tỷ phú chưa hề đơn giản - 7


Đó là công việc trở ngại với những ngày dài chỉ quanh quẩn trong chưa gian du thuyền. (Ảnh: Getty).


Một nữ đầu bếp thực hiện việc ở trên chiếc du thuyền dài 150 feet kể: Làm việc cho các tỷ phú, triệu phú khó có thể đoán trước điều gì vì mỗi người mỗi tính cách khác nhau. Nhưng đôi khi nhân viên gặp khó chưa phải chỉ vì chủ sở hữu, mà còn từ đòi hỏi khắt khe của thuyền trưởng hoặc người quản lý trực tiếp…


Phục vụ trên siêu du thuyền của các tỷ phú không hề đơn giản - 8


Chủ sở hữu thường không dành nhiều thời gian trên du thuyền, nên thuỷ thủ đoàn tự quản là chính. (Ảnh: Getty).


Theo Mark – thuyền trưởng một du thuyền dài 114 feet – chủ sở hữu tỷ phú có những người cũng giống như người đi nghỉ mát bình thường, Tuy nhiên có nhiều tiền , đồ chơi hơn để “giết thời gian”.


Họ có thể thực tế hơn bạn mong đợi, Tuy nhiên nhiều khi sự bộc phát của họ cũng khiến thuỷ thủ đoàn nản lòng.


Phục vụ ở trên siêu du thuyền của các tỷ phú chưa hề đơn giản - 9


Ngày thực hiện việc của thuỷ thủ đoàn trên du thuyền rất nhiều dài. (Ảnh: Getty).


“Thật tuyệt khi biết rằng một số người giàu có số 1 mà bạn làm việc cho họ lại rất thực tế và bình thường như bất kỳ ai bạn mắc trên đường – một tiếp viên ở trên du thuyền dài 112 feet nhận xét – đúng như câu nói: Nhiều khi có tiền ít thì hét to, tiền nhiều lại chỉ thì thầm”.


Vấn đề chính có lẽ nằm ở chỗ: Nếu kế hoạch và lịch trình thay đổi quá nhanh theo ý muốn , và ý tưởng bột phát của chủ, thuỷ thủ đoàn sẽ bị thêm áp lực khiến họ có thể bức xúc…


Linh Lê


Theo Business Insider

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »