Vũng Tàu vào mùa quá tải, hái tiền!

Những ngày đầu năm mới, dòng người đông đúc thi nhau kéo về thành phố biển Vũng Tàu để vui chơi, tắm biển. Để chuẩn bị cho kỳ nghỉ, các doanh nghiệp, khu du lịch ở trên địa bàn đã tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn thu hút khách du lịch.


Khách sạn thông báo hết phòng, du khách hài lòng vì giá cả công khai


Do lượng khách đông nên nhiều tuyến đường ven biển Bãi Sau xảy ra tình trạng ùn tắc. Nhiều khách sạn, resort đã phủ kín đến 90% số phòng, một số khách sạn đã thông báo hết phòng đến từ trong Tết. Cũng như những năm trước, giá phòng tại các khách sạn, nhà nghỉ tăng hơn so với ngày thường Tuy nhiên du khách đã nắm được giá đến từ trước đó thông qua một số trang web đặt phòng trực tuyến nên cũng chỉ bằng lòng. Giá sử dụng các dịch vụ tại các khu du lich được niêm yết công khai, ở ngoài các khu du lịch cũng tăng không đáng kể, du khách cảm giác hài lòng.


 Vũng Tàu vào mùa quá tải, hái tiền! - Ảnh 1.


Lượng khách đến tắm biển tại Vũng Tàu đông nghịtĐể đảm bảo tốt cho công tác phục vụ du khách đã được như trên, ngay từ trong năm, chính quyền địa phương đã lên kế hoạch và thực hiện nghiêm túc kế hoạch đề ra.


Từ đầu tháng 1, Thanh tra Sở Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu đã kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh du lịch trên toàn tỉnh thực hiện các quy định về niêm yết giá , và bán đúng giá niêm yết, đảm bảo VSATTP, phòng chống cháy nổ, giữ gìn môi trường cảnh quan sạch đẹp, bố trí lực lượng cứu hộ trên bãi tắm, hồ bơi. Không những vậy, trong những ngày Tết, cơ quan chức năng cũng thường gặp kiểm tra hoạt động phục vụ Tết của các DN trên địa bàn để xử lý các trường hợp vi phạm.


TP Vũng Tàu yêu cầu Ban Quản lý các KDL và các lực lượng phối hợp ngăn chặn, xử lý tình trạng đãi vàng, nghêu ở khu vực Bãi Sau để hạn chế hình thành các ao, vũng lõm ở trên bãi tắm, bảo đảm cho du khách khi tắm biển. Không đã được nghỉ Tết, tất cả các phòng, ban tổ công tác của thành phố cũng sẽ thay phiên nhau trực, tuần tra để kiểm tra, nhắc nhở du khách giữ gìn vệ sinh chung cũng như chưa ăn uống, nấu nướng nơi công cộng.


 Vũng Tàu vào mùa quá tải, hái tiền! - Ảnh 2.


Ven biển lúc nào cũng kín du kháchCông tác cứu hộ cũng được khẩn trương chuẩn bị khi các KDL luôn theo dõi các quy luật dòng chảy, dùng cờ đánh dấu những vùng nước có ao xoáy để cảnh báo cho du khách. Đội cứu hộ gần như 100% phải có mặt tại các bãi biển để theo dõi du khách, ứng cứu kịp thời khi xảy ra sự cố. Thời gian trực cứu hộ cũng sẽ sớm hơn, bắt đầu từ 5 giờ 30 và kết thúc đến khi hết khách tắm biển. Công tác kiểm tra, bảo dưỡng các phương tiện cứu đuối như ca nô, phao cứu sinh, còi hiệu cũng khẩn trương đã được thực hiện.


Người kinh doanh vui mừng


Những ngày nay, vui số 1 là những người kinh doanh trong lĩnh vực du lịch khi nguồn thu tăng đáng kể. Không thể phủ nhận, du lịch Vũng Tàu chính là du lịch thời vụ, chỉ đông vào dịp cuối tuần , lễ, tết, bình thường thì lượng khách không nhiều. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tình trạng kinh doanh chụp giựt đã giảm rõ rệt, người kinh doanh chú trọng hơn đến uy tín , và chất lượng để tạo nên sự phát triển du lịch bền vững.


 Vũng Tàu vào mùa quá tải, hái tiền! - Ảnh 3.


Trung tâm hỗ trợ du khách tìm người thân cho trẻ bị lạc ở Bãi SauChị Nguyễn Thị Tr. chủ một khách sạn ở khu vực Bãi Sau, TP Vũng Tàu cho biết, trong số các kỳ nghỉ thì nghỉ Tết Nguyên Đán luôn được người kinh doanh du lịch chờ đợi , và chuẩn bị kỹ càng nhất, bởi đây là kỳ nghỉ dài ngày, lượng khách đông , lượng chi tiêu cũng cao. Mặc dù khách đông đúc, ồn ào, chật chội nhưng những người thực hiện nghề dịch vụ lại vui mừng, phấn khởi hơn


Theo chị TR., có những ngày hầu như chưa được ngủ, toàn bộ nhân viên phải thực hiện gấp 2, gấp 3 lượng công việc bình thường nhưng đổi lại có nguồn thu để bù đắp lại cho những tuần không có khách. “Thời đại công nghệ, mọi thứ đều đã được chia sẻ lên mạng xã hội nên chúng tôi cũng ý thức hơn để giữ uy tín, nâng cao chất lượng phục vụ du khách, xa rồi thời thực hiện ăn theo kiểu khách đến một lần chính là sợ luôn Vũng Tàu”, chị Tr. thẳng thắn.


Không chỉ những chủ khách sạn, khu du lịch những người làm nghề taxi, xe ôm, xích lô cũng không bỏ qua cơ hội kiếm tiền trong dịp Tết. Chú Nguyễn Văn Toàn, thực hiện nghề lái xích lô đã 10 năm nay , năm nào cũng chỉ ở nhà đúng đêm giao thừa tâm sự: “Từ mùng 1 đã có khách rồi, qua đến mùng 3, mùng 4 thì khách đông nên chú cũng phải tranh thủ chứ làm một ngày Tết thu nhập cao gấp 2, gấp 3 ngày thường”, chú Toàn cười nói.


Không chỉ chú Toàn mà đội xe ôm, xích lô cũng gần như túc trực tại Bãi Sau để chờ đón du khách đi tham quan, vui chơi, có những người thậm chí đêm giao thừa vẫn ở ngoài đường chở khách.


Từ người bán vé số dạo đến ông chủ lớn đều có nguồn thu nhập lớn đến từ dịp Tết. Cũng bởi vậy, nhiều nhà hàng gần như không đóng cửa. “Nghề này là vậy, khi người ta đi thực hiện thì mình thoải mái đi chơi, đến lúc người ta đi chơi mình lại lao vào làm. Nhưng không thấy ai than vãn cả, ngược lại còn vui mừng là khác”, chị Tr. vui vẻ.


Không chỉ Vũng Tàu, tại các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu như huyện Đất Đỏ, Xuyên Mộc, Long Điền cũng chú trọng đến công tác kiểm tra trước , và trong Tết, để đảm bảo du khách có kỳ nghỉ an toàn, vui vẻ.


Khi du khách có phản ánh về vấn đề dịch vụ, du lịch ở trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hãy liên hệ các số điện thoại đường dây nóng.


– Sở Du lịch: 0944.275550 – 0908.827872.


– TP. Vũng Tàu: 088.8803247


– Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch TP. Vũng Tàu:0254.3611988 – 0911.644838 – 0938.159908


– Huyện Long Điền: 02543.661238


– Huyện Xuyên Mộc: 0254.3772292


– Huyện Đất Đỏ: 0254.677332-0254.3679833


– Huyện Côn Đảo: 0254.3830115-0834.988588-0913.636551.Thái Bình sẽ có khu du lịch sinh thái 7.000ha

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »