Khách quốc tế thông qua sân bay Đà Nẵng tăng đến 60 – 70%

Sáng 23/6, ông Lê Xuân Tùng – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Giám đốc Công ty Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng cho hay, 6 tháng đầu năm 2015, lượng khách thông qua sân bay quốc tế Đà Nẵng ước đạt khoảng 3 triệu lượt.


Nếu từ nay đến cuối năm không có những biến động bất ngờ, dự kiến sân bay quốc tế Đà Nẵng cũng sẽ đón tổng lượng khách khoảng 6 triệu lượt trong năm 2015, tăng khoảng 1 triệu lượt (khoảng 20%) so với năm 2014 là năm đầu tiên sân bay này đạt 5 triệu lượt khách/năm.


Đặc biệt, ông Lê Xuân Tùng cho biết, nếu cả năm 2014 sân bay quốc tế Đà Nẵng đón khoảng 900.000 lượt khách quốc tế thì chỉ trong 6 tháng đầu năm 2015, con số này đã đạt khoảng 750.000 lượt. Với đà này, dự kiến cả năm 2015, sân bay quốc tế Đà Nẵng cũng sẽ đón khoảng 1,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 60 – 70% so với năm 2014.


Theo ông Lê Xuân Tùng, nhà ga hành khách hiện tại của sân bay quốc tế Đà Nẵng do Tổng Công ty Cảng hàng chưa Việt Nam đầu tư xây dựng hoàn thành năm 2011, đảm bảo phục vụ 4 triệu lượt khách mỗi năm và đến từ 6 – 8 triệu lượt khách/năm đến từ 2015 trở đi. Vì vậy, với tốc độ tăng trưởng hành khách như hiện nay, nhà ga khách hiện tại chắc chắn sẽ quá tải trong một vài năm tới.


Để chuẩn bị cho việc Đà Nẵng đăng cai “Tuần lễ cấp cao APEC 2017” , và đáp ứng tốc độ tăng trưởng khách rất nhiều cao của sân bay quốc tế Đà Nẵng, hiện các đơn vị chức năng đang tiến hành khoan nghiên cứu địa chất để khởi công xây dựng thêm nhà ga quốc tế mới tại sân bay này theo phương án xã hội hóa với tổng mức đầu tư 3.200 tỉ đồng, nâng công suất của nhà ga hiện tại lên mức 8 triệu khách/năm.


Ông Lê Xuân Tùng cho hay, hiện sân bay quốc tế Đà Nẵng có 13 – 14 đường bay quốc tế trực tiếp , và thuê chuyến cùng 9 đường bay nội địa. Ngoài ra, một số hãng hàng chưa trong , và ngoài nước cũng đang nghiên cứu, xúc tiến việc mở đường bay đến sân bay quốc tế Đà Nẵng nên lượng khách trong , và ngoài nước thông qua sân bay này cũng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.


Bộ trưởng Thăng: Mở rộng sân bay Đà Nẵng là cấp bách và cần thiết

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »