Hươu nai đói kém giữa mùa dịch tràn vào khu dân cư để xin ăn - blogdulich.edu.vn

Những con nai biết cúi đầu chào khách


Giống như Kyoto , Osaka, Nara chính là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Nhật Bản.


Bên cạnh việc sở hữu tượng Phật chỉ bằng đồng lớn số 1 thế giới, đền Todaiji đã được UNESCO liệt kê trong danh sách Di sản Thế giới, nơi đây còn là nơi trú ngụ của hàng nghìn con nai sống trong môi trường tự do.


Hươu nai đói kém giữa mùa dịch tràn vào khu dân cư để xin ăn - 1Đàn hươu nai vây quanh khách du lịch để xin ăn


Những chú nai có thể tìm thấy trên khắp công viên Nara hay là đường phố. Nhưng chúng thích tụ tập ở công viên hơn cả. Bởi đây là nơi chúng có thể nhẩn nha gặm cỏ và ăn bánh gạo từ khách du lịch mang tới.


Nhưng mọi việc nay đã khác, kể từ khi dịch Covid-19 tràn tới.


Nai đói kém giữa mùa dịch tràn vào khu dân cư để xin ăn


Sau khi dịch bệnh tràn về, số lượng khách du lịch đến Nara thấp kỷ lục. Chẳng còn ai mang đồ ăn tới cho đàn nai. Và đương nhiên chính là chúng bị đói.


Hươu nai đói kém giữa mùa dịch tràn vào khu dân cư để xin ăn - 2Vắng khách du lịch mùa Covid-19 khiến đàn hươu nai bị đói, phải tràn xuống khu dân cư kiếm ăn


Không còn người cho ăn nữa, đàn nai buộc phải tràn xuống khu dân cư. Thời gian gần đây, người dân địa phương liên tục bắt gặp cảnh những con nai xuất hiện ở trạm tàu điện ngầm, ngã tư, nơi đông dân. Họ cho biết, không từng bắt gặp cảnh nai gặm cỏ, ăn những bụi hoa bên đường trong trung tâm thành phố như bây giờ.


Hươu nai đói kém giữa mùa dịch tràn vào khu dân cư để xin ăn - 3


Một con nai đứng ngơ ngác đi kếm đồ ăn


“Suốt hơn 30 năm sống ở đây, bây giờ tôi mới thấy nai mạo hiểm xuống phố để xin ăn”, một người nam giới cho biết. Và không những gặm cỏ ở vỉa hè, chúng còn bất chấp mạo hiểm băng qua đường, tụ tập nơi giao lộ để kiếm mồi.


Sự bất thường này khiến nhiều người phải suy nghĩ. Và tất cả đều mong tới một ngày, khi dịch bệnh qua đi, khách du lịch lại trở về, để đàn nai chưa còn khổ sở trong đói khát.


Huy Hoàng


Theo Japantoday

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »