Bất chấp đại dịch vẫn đưa con đi du lịch - blogdulich.edu.vn

Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Australia


Quan điểm của một nữ du khách đồng thời chính là một người mẹ 2 con đến từ Australia đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận.


Bất chấp đại dịch vẫn đưa con đi du lịch - 1Quan điểm vẫn đi du lịch trong mùa dịch bệnh Covid-19 của bà mẹ người Australia tạo nên nhiều ý kiến khác nhau trong cộng đồng mạng


Đó là câu chuyện của chị Tamara Wrigley, người vẫn quyết định đưa con đi du lịch, bất chấp đại dịch Covid-19 đang lan rộng khắp toàn cầu, khiến hàng loạt quốc gia phải ban bố lệnh cấm di chuyển hoặc đóng cửa biên giới.


Theo chị Tamara, việc đi du lịch thời điểm này cũng sẽ nhận chưa ít những lời lăng mạ, bị gọi là “điên rồ”, thậm chí còn bị gắn mác là “phụ huynh tồi , vô trách nhiệm”.


Bất chấp đại dịch vẫn đưa con đi du lịch - 2Bất chấp mọi chỉ trích, chị Tamara vẫn đưa hai con đi du lịch


“Đến nay, ít nhất 5839 người tử vong vì SARS-CoV-2 ở trên thế giới, còn ở Australia, 3 người đã chết, ở độ tuổi lần lượt là 78, 82 , và 95 tuổi. Tôi hiểu tại sao chính phủ khuyến cáo công dân không nên tới Italia, Trung Quốc, Iran , và Hàn Quốc. Chúng ta nên ưu tiên an toàn bản thân, gia đình , quan trọng hơn chính là đất nước mình”, chị Tamara nói.


Tuy nhiên, người mẹ Australia vẫn giữ nguyên quan điểm nên đi du lịch thời điểm này, bởi có nhiều lợi thế.


“Kinh tế Australia đang phục hồi sau thảm họa cháy rừng – gây thiệt hại ước tính 4,5 tỷ USD cho ngành du lịch. Theo nghiên cứu, thiệt hại có thể nặng nề hơn nữa, nếu ngành du lịch tiếp tục bị gián đoạn khi dịch Covid-19 kéo dài. Không ai bắt bạn phải ở những thành phố lớn. Tại sao không tách khỏi đám đông để thư giãn ngoài trời. Vé máy bay đang rất rẻ. Hãy kiếm cơ hội du lịch ngay ở Australia đi”, chị Tamara nêu ý kiến.


Bất chấp đại dịch vẫn đưa con đi du lịch - 3Với chị, đi du lịch thời điểm này có rất nhiều nhiều lợi thế, còn giúp cho kích cầu kinh tế, đặc biệt sau khi Australia vừa trải qua trận cháy rừng lịch sử


Nhiều người cho rằng, du khách có thể bị lây nhiễm virus corona trên máy bay. Nhưng chị Tamara cho biết, theo nghiên cứu, chất lượng chưa khí trong khoang máy bay còn tốt hơn so với văn phòng vì đã được lọc thường xuyên.


Bên cạnh đó, vé máy bay quốc tế và nội địa đều giảm, khách sạn cũng như dịch vụ du lịch đều giảm tới một nửa so với thông thường. Nếu du lịch thời điểm này sẽ vắng vẻ, hạn chế khỏi sự đông đúc chật chội…


“Nhiều điểm đến nổi tiếng trên thế giới đang vắng khách. Các chuyến bay tới Las Vegas hay Miami rẻ hơn tới 35 %. Thậm chí, bạn có thể bay tới châu u hay Anh chỉ có giá khoảng 500 USD”, bà mẹ hai con nói.


Thế giới đang giang tay chào đón chúng ta. Có nhiều nơi tuyệt vời , trải nghiệm thú vị, mà không lo đám đông thực hiện phiền. Bởi vậy, mọi người có nên sống ẩn dật vì nỗi sợ Covid-19 hay không? Đó chính là câu kết trong bài viết của du khách người Australia.


Huy Hoàng


Theo Dailyexaminer/ Adelaidenow

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »