9 tháng CEO Group lãi hơn 435 tỷ đồng, hoàn thành 98% kế hoạch năm

Theo báo cáo tài chính quý 3/2019 của CEO Group vừa công bố, lũy kế 9 tháng công ty đạt doanh thu 3.166 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 435,3 tỷ đồng; hoàn thành 99% kế hoạch doanh thu , và 98% kế hoạch lợi nhuận sau thuế của năm 2019.


Những dự án bất động sản đem lại nguồn thu chính cho CEO Group vẫn chính là Sonasea Villas & Resort (Kiên Giang), Best Western Premier Sonasea Phu Quoc (Kiên Giang), khu đô thị River Silk City (Hà Nam), khu đô thị Sunny Garden City (Hà Nội), Tháp văn phòng cho thuê CEO (Phạm Hùng – Hà Nội)…


Riêng quý 3 năm nay, Tập đoàn CEO đạt 643 tỷ đồng doanh thu, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước, trong đó phần lớn là doanh thu đến từ kinh doanh bất động sản chiếm khoảng 75%. Lợi nhuận gộp về bán hàng và cung ứng dịch vụ đạt 197 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ.


9 tháng CEO Group lãi hơn 435 tỷ đồng, hoàn thành 98% kế hoạch năm - Ảnh 1.


Đáng chú ý là chi phí bán hàng 33 tỷ đồng của CEO trong quý này tăng cao 135% so với cùng kỳ năm trước, chi phí quản lý 63 tỷ đồng tăng 18%. Điều này cho thấy CEO đang đẩy mạnh công tác bán hàng.


Lợi nhuận trước thuế của CEO quý 3 đạt 75 tỷ đồng giảm 34,7% , và lợi nhuận sau thuế đạt 54 tỷ đồng giảm 37,9% so với cùng kỳ. Lý giải về vấn đề này, CEO cho biết quý 3 là thời gian công ty đang hoàn tất các thủ tục để sẵn sàng bán hàng trong quý 4 (thời điểm cuối năm).


Cũng theo báo cáo tài chính, cho thấy những điểm sáng tích cực thể hiện sức mạnh về tài chính của tập đoàn này, đó là tính đến cuối quý 3 số dư tiền , và các khoản tương đương tiền của CEO Group đạt 631 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với đầu kỳ, dòng tiền kinh doanh dương. Giá trị tồn kho của CEO giảm đáng kể khoảng 27,5% so với hồi đầu năm chỉ còn 1.624 tỷ đồng. Đây chính là yếu tố thuận lợi về tài chính để CEO đẩy mạnh tiến độ các dự án đang triển khai.


Hiện CEO Group đang tập trung nguồn lực triển khai xây siêu dự án du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City. Khu shoptel Singapore hiện đang chính là hạng mục đã được xây dựng đồng bộ , đã cất nóc vào tháng 10 vừa qua, dự kiến mở bán vào quý 4 năm nay. Hạng mục Sonasea Vân Đồn Complex – khu nghỉ dưỡng quy mô hơn 1000 phòng đã được vận hành bởi Accor cũng đang được triển khai.


Với kết quả này cũng như những kế hoạch trong quý 4, theo dự báo của nhiều công ty triệu chứng khoán dự phóng Tập đoàn CEO cũng sẽ vượt kế hoạch năm 2019 với tốc độ tăng trưởng 2 con số.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »