10 trải nghiệm khiến du khách nước ngoài thích thú nhất khi tới Việt Nam - blogdulich.edu.vn

Tam Cốc


10 trải nghiệm khiến du khách nước ngoài thích thú số 1 khi tới Việt Nam - 1


Tam Cốc là một trong những địa điểm xuất hiện trong bộ phim “Đảo đầu lâu”. Thật yên bình , lãng mạn khi đã được ngồi trên chiếc thuyền nhỏ lênh đênh trên dòng sông uốn khúc qua những cánh đồng lúa thanh bình , tận hưởng âm thanh của tiếng nước vỗ vào mạn thuyền.


Hội An


10 trải nghiệm khiến du khách nước ngoài thích thú số 1 khi tới Việt Nam - 2


Vẻ đẹp của Hội An vượt xa biệt danh của nó là Venice của Việt Nam. Mỗi khoảnh khắc ở thành phố này đều vẽ nên một bức tranh rực rỡ về văn hóa Việt Nam. Từ sáng sớm, lúc người dân địa phương bắt đầu buôn bán cho đến chiều muộn, khi khách du lịch đến bờ sông để uống nước và ngắm hoàng hôn, hay là buổi tối những chiếc đèn lồng đầy màu sắc thực hiện cho thành phố trở nên rực rỡ hơn… Tất cả đều trôi qua một cách chậm rãi, êm đềm.


Bãi biển An Bàng


Hội An đã được tôn vinh bởi sự tĩnh lặng, yên bình với các ngôi nhà cũ cùng nhiều công trình khác nhau tạo nên một bức tranh về sự phát triển kiến ​​trúc trong suốt nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, thị trấn cổ cũng mang vẻ đẹp tự nhiên, đặc biệt là bãi biển An Bàng. Bản chất của sự yên tĩnh và thanh thản thực hiện cho nơi này trở thành một trải nghiệm thiền định, cho phép du khách thoát khỏi bầu chưa khí du lịch sôi động ở thành phố.


Khám phá truyền thống dân tộc ở Hà Giang


10 trải nghiệm khiến du khách nước ngoài thích thú số 1 khi tới Việt Nam - 3


Thay vì chen chúc với đám đông khách du lịch ở Sa Pa, hãy đến Hà Giang. Không có gì đánh bại cảm giác hồi hộp khi lái xe dọc theo một con đường hẹp và đi qua những con dốc , và thung lũng ngoạn mục. Bản sắc Hà Giang bắt nguồn đến từ một nền văn hóa bộ lạc được bảo tồn tốt, may mắn thay đã không bị phá vỡ bởi sự phát triển hiện đại.


Thử thách bản thân với tour du lịch chỉ bằng xe máy


10 trải nghiệm khiến du khách nước ngoài thích thú số 1 khi tới Việt Nam - 4


Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, tại sao không nhảy lên xe máy , lạc vào dòng xe cộ thường xuyên ở trung tâm thành phố. Mặc dù nghe có vẻ mạo hiểm, Tuy nhiên lái xe quanh thành phố có thể cho phép bạn đã được tham gia vào cuộc sống địa phương hàng ngày với nhịp độ nhanh.


Ăn bún chả như Obama


10 trải nghiệm khiến du khách nước ngoài thích thú số 1 khi tới Việt Nam - 5


Ẩm thực đường phố Việt Nam chưa thiếu những hương vị đặc trưng, ​​từ phở bò Việt Nam đến bánh mì, những món ăn phổ biến đã xuất hiện trên khắp thế giới. Gần đây bún chả: gồm thịt lợn nướng ở trên than hoa với bún gạo và nước chấm đặc biệt đã trở nên nổi tiếng, do cựu Tổng thống Obama từng ăn chúng trong chuyến thăm Hà Nội.


Lang thang ở phố cổ Hà Nội


10 trải nghiệm khiến du khách nước ngoài thích thú số 1 khi tới Việt Nam - 6


Với 100 năm từng là thuộc địa của Pháp khiến kiến trúc Hà Nội mang một vẻ châu u khác biệt, và điều này đặc biệt có thể được nhìn thấy ở Khu phố cổ, hay là khu phố Pháp.


Tham quan các đường hầm lịch sử


10 trải nghiệm khiến du khách nước ngoài thích thú số 1 khi tới Việt Nam - 7


Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về lịch sử Việt Nam, thì địa đạo Củ Chi chính là địa điểm chưa thể bỏ qua. Mạng lưới đường hầm ngầm rộng lớn này không những đóng vai trò chính là điểm ẩn nấp, mà còn là mạng lưới liên lạc và chuyển tiếp tin nhắn, làm kho lưu trữ, , thậm chí chính là bệnh viện dã chiến cho bộ đội trong thời kỳ chiến tranh.


Thăm đồng bằng sông Cửu Long


10 trải nghiệm khiến du khách nước ngoài thích thú nhất khi tới Việt Nam - 8


Đi thuyền đi qua chợ nổi Cái Răng, nơi bạn sẽ thấy hàng chục tàu buôn và nhà sàn nằm ở trên các bờ sông. Len lỏi qua các thị trấn chính để vào các khu vực trang trại nhỏ hơn, bạn cũng sẽ thấy một bầu chưa khí trong lành , và yên bình rất dễ chịu.


Khám phá thành phố mùa xuân vĩnh cửu


10 trải nghiệm khiến du khách nước ngoài thích thú số 1 khi tới Việt Nam - 9


Đà Lạt, nằm ở vùng cao nguyên trung tâm của Việt Nam, là nơi có hơn 1.000 tòa nhà kiểu thuộc địa Pháp cũng như các đồn điền cà phê khác nhau. Nó cũng tự hào có một phong cảnh tự nhiên ấn tượng với các hẻm núi , thác nước đẹp như tranh vẽ.


Theo Hàn Ly 


Báo Giao thông 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »