Vì sao BĐS nghỉ dưỡng ven biển “hút” giới siêu giàu?

Tóm tắt


-Nguồn cầu này đã được công ty khảo sát thị trường BĐS này dự báo cũng sẽ có thay đổi khi Việt Nam mở rộng cửa cho Việt kiều và người nước ngoài mua và sở hữu BĐS kể từ 1/7 tới. Kỳ vọng nhu cầu mua cũng sẽ tăng lên trong tương lai.


-BĐS nghỉ dưỡng đang ấm lên nhờ hoạt động mở bán của nhiều dự án mới như 1.000 căn ở Sầm Sơn, 847 căn chuỗi Vinpearl Premium, 34 căn Naman Residences Đà Nẵng,…


Kinh tế, du lịch “kích hoạt” thị trường BĐS nghỉ dưỡng


Những yếu tố chính có ảnh hưởng đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã được cho chính là từ kinh tế phát triển, nhu cầu tăng lên do giới nhà giàu nâng cao chất lượng cuộc sống, ngành du lịch tăng trưởng cao , và xu hướng đầu tư mới…Kinh tế tăng trưởng, thu nhập người dân tăng lên đã được cho là thúc đẩy nhu cầu sở hữu BĐS nghỉ dưỡng ven biển
Ngành du lịch tăng trưởng tốt cũng chính là nhân tố thúc đẩy thị trường BĐS nghỉ dưỡng lên ngôiViệt Nam với rất nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp, có nhiều bãi biển nổi tiếng không những trong nước mà cả thế giới. Trong đó, có những địa phương rất tiềm năng như Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Phú Quốc, Quảng Ninh, Phan Thiết,…đã và đang “hút” nhiều thương hiệu lớn trong nước cũng như quốc tế về sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp như Vinpearl, Indochina Land, VinaLiving, Furama,…Tuy nhiên, điều dễ cho thấy đó chính là quy mô về thị trường nghỉ dưỡng ven biển ở Việt Nam so với một số khu vực tại Đông Nam Á còn kém xa như Phuket, Bali hay Sentosa Cove. Peter Ryder-một doanh nhân Mỹ, CEO của Indochina Land đã từng cho rằng mỗi căn biệt thự ven biển ở Phuket hay Bali có giá lên tới 15 triệu USD, trong khi đó ở Đà Nẵng thì chỉ có giá khoảng 2,5 triệu USD.


Nhà đầu tư quốc tế vào Việt Nam đã mang theo các tiêu chuẩn quốc tế, nên chất lượng sản phẩm cũng tốt hơn. Theo nhận xét của ông MatthewPowell, Giám đốc Savills Hà Nội “điểm quan trọng nhất giúp BĐS nghỉ dưỡng của Việt Nam có sức cạnh tranh trong khu vực chính là mức giá hợp lý , giá trị sản phẩm tốt.”


Kênh đầu tư sáng giá?


Phải chăng đây là nguyên do khiến thị trường biệt thự hạng sang gần đây ở tại một số địa phương có xu hướng tăng nhiệt. Điều này dễ nhận thấy ở những sự kiện mở bán biệt thự ven biển trong chuỗi sản phẩm Vinpearl Premium kể từ đầu 2015 đến nay với 847 căn biệt thự từ 3 dự án tại Phú Quốc, Nha Trang , Đà Nẵng. Theo Vingroup, giá trị chào bán trung bình mỗi căn biệt thự này vào khoảng 1 triệu USD, Tuy nhiên đã có hàng trăm sản phẩm đã được tiêu thụ.


Không chỉ có Vinpearl, đã nhiều dự án nghỉ dưỡng ven biển khác cũng khởi động bán biệt thự như Sonasea Villas & Resorts Phú Quốc của CEO Group, Diamond Bay Resort II (Nha Trang), 1.000 căn biệt thự Sầm Sơn Beach & Golf Resort của FLC Group, 34 căn biệt thự Naman Residences tại bãi biển Đà Nẵng cũng vừa đã được Savills ra mắt thị trường,…


Theo T.s Võ Trí Thành bất động sản đang chính là kênh đầu tư sáng giá số 1 trong các loại tài sản tài chính. Điều này thể hiện ở tính thanh khoản của thị trường có xu hướng tăng, trong đó có tới 30-40% mang tính đầu cơ, đầu tư. Theo T.s Thành, đầu cơ không có gì là xấu, thậm chí là tốt Tuy nhiên nếu đầu cơ quá đà thì lại trở nên chưa tốt cho thị trường. Nhà đầu tư rót tiền vào BĐS nghỉ dưỡng không những mong muốn có lợi nhuận từ việc cho thuê, mà còn kỳ vọng vào sự tăng giá.


Và cũng chính đến từ tiềm năng tăng giá của các loại BĐS cao cấp này mà mới đây, trong một cuộc khảo sát mới đây có tên The Global Luxury Residential Real Estate Report 2015 của Tạp chí Welth – X (Singapore) đã nhận định các nhà đầu tư siêu giàu không những ở châu Á mà cả châu u , và Bắc Mỹ đang hướng về bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp Đông Nam Á. Lý do là bởi giá bất động sản tại đây đang ở mức phải chăng, nhưng do lâu nay chưa hấp dẫn được nhà đầu tư vì lượng khách du lịch chưa ổn định, Tuy nhiên điều này có thể thay đổi nếu môi trường kinh doanh tiếp tục minh bạch hơn.


Do vậy, thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam đang có cơ hội khá lớn khi biến động kinh tế vĩ mô thời gian qua khiến nhà đầu tư đang nhắm tới BĐS được xem chính là chọn lựa tốt hơn vàng, triệu chứng khoán hay là gửi tiền vào ngân hàng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »