[BĐS du lịch thị trường mới nổi] Vì sao các đại gia địa ốc ồ ạt rót hàng tỷ USD?

Có thể nói, Việt Nam đang ở giai đoạn “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để phát triển kinh tế biển, lấy du lịch làm mũi nhọn. Chúng ta có hơn 3.000km bờ biển với hơn 3.000 hòn đảo lớn nhỏ, 125 bãi biển tuyệt đẹp, thậm chí nhiều bãi biển được các tổ chức uy tín quốc tế công nhận chính là một trong những bãi biển đẹp số 1 hành tinh như Mỹ Khê (Đà Nẵng), An Bàng (Quảng Nam), Bãi Dài (Phú Quốc), Trần Phú (Nha Trang), Bãi Dài (Cam Ranh)…


[BĐS du lịch thị trường mới nổi] Vì sao các đại gia địa ốc ồ ạt rót hàng tỷ USD? - Ảnh 1.


Biển Ninh ThuậnĐây được xem như “viên ngọc quý” mà tự nhiên ban tặng cho chúng ta. Ngoài ra, đời sống của người Việt rất nhiều phong phú , đa dạng đến từ văn hóa tinh thần đến ẩm thực rất nhiều tinh tế trải dọc suốt dải bờ biển đến từ bãi Trà Cổ tới mũi Hà Tiên, cùng với nền kinh tế mới nổi tăng trưởng cao, ổn định…thì chẳng có nguyên do gì ngành du lịch nói chung , và BĐS du lịch nói riêng lại không phát triển mạnh mẽ.


Thực tế đã chứng minh sự phát triển bùng nổ của loại sản phẩm BĐS du lịch trong khoảng 3 năm qua. Hầu hết đều ở những thị trường du lịch đã có tiếng như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long, Quy Nhơn,…Đã có hàng chục nghìn sản phẩm BĐS du lịch như biệt thự biển, căn hộ du lịch (condotel) đã được tung ra ở những thị trường này, cả chục tỷ USD đã được rót vào các dự án nơi đây từ nhiều “ông lớn” địa ốc.


Theo số liệu thống kê đến từ CBRE, tính đến quý 3 năm 2018 số lượng biệt thự biển, căn hộ khách sạn tại 4 thị trường là Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long đã phát triển bùng nổ lên tới hơn 66.000 căn.


cungbdsnghiduong


Nguồn: CBRE Việt Nam
Khi quỹ đất hạn hẹp, giá cả đắt đỏ ở những thị trường này, chẳng hạn như giá đất ở Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc đã tăng gấp 3-4 lần so với những năm trước thì việc phát triển các dự án mới ngày càng trở nên trở ngại hơn, những thị trường mới nổi cũng sẽ trở thành bến đỗ mới của các đại gia địa ốc, trở thành những “mỏ vàng” để phát triển các dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng.


Hơn nữa, ở những thị trường du lịch mới nổi, số lượng cơ sở lưu trú chất lượng cao (phòng khách sạn 4-5 sao) khá hạn chế, trong khi khách du lịch lại chưa ngừng tăng trưởng cao và có xu hướng du lịch trải nghiệm,khám phá những điểm đến mới.


khachquocte


Việt Nam chính là quốc gia có mức tăng trưởng khách du lịch cao nhất trong khu vực.
Chẳng hạn theo điều tra từ tập đoàn Crystal Bay – một nhà phát triển du lịch, trong đó có bất động sản coi Ninh Thuận chính là thị trường chiến lược để đầu tư,cho thấy toàn tỉnh có khoảng 132 cơ sở lưu trú với khoảng 2.800 phòng nhưng đa phần chính là tiêu chuẩn dưới 3 sao, chỉ có 343 phòng đạt chuẩn 3-5 sao. Trong khi lượng khách quốc tế, đặc biệt khách Nga lại tăng vọt khoảng 24% đạt khoảng 61.000 khách trong năm qua.


Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng nhất là hạ tầng giao thôngvới hệ thống đường cao tốc đang đã được phát triển mạnh khắp Việt Nam, góp phần kết nối các vùng kinh tế với nhau, vừa tạo động lực phát triển kinh tế xã hội , và cũng chính là điều kiện thuận lợi để du lịch bùng nổ.


Đặc biệt chính là hệ thống các sân bay tại địa phương đang đã được đẩy nhanh xây dựng thành cảng hàng chưa quốc tế ở những địa phương này. Có thể kể tới như sân bay Vân Đồn (7.258 tỷ), sân bay Phan Thiết (10.000 tỷ), mở rộng sân bay Cam Ranh…


[BĐS du lịch thị trường mới nổi] Vì sao các đại gia địa ốc ồ ạt rót hàng tỷ USD? - Ảnh 6.


Sân bay Vân Đồn sẵn sàng đón khách vào tháng 12/2018Đây là những yếu tố khiến những nơi có tiềm năng phát triển mạnh du lịch như Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận, Cam Ranh, Vân Đồn, Cần Thơ, Cam Ranh, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Quảng Nam…trở thành đích ngắm của hàng loạt đại gia địa ốc.


Đơn cử như Novaland, Hưng Thịnh, FLC, BRG…đang thể hiện tham vọng lớn biến Bà Rịa – Vũng Tàu thành “thiên đường nghỉ dưỡng” mới tại vùng Đông Nam Bộ, trong khi Crystal Bay lại xem Ninh Thuận chính là địa điểm đầu tư chiến lược của mình khi đang thực hiện việc với chính quyền địa phương đầu tư vào 4 dựán BĐS nghỉ dưỡng lớn với tổng số khoảng 10.000 phòng khách sạn 4-5 sao; Hay như Sungroup, CEO Group đầu tư vào Vân Đồn, FLC xem Quảng Bình chính là thị trường chiến lược…


[BĐS du lịch thị trường mới nổi] Novaland, Vingroup, BRG…và hàng loạt đại gia khác đang tìm đến nơi này

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »