Chợ đêm Sơn Trà vẫn tấp nập khách trong mùa dịch Covid-19 - blogdulich.edu.vn

Chợ đêm Sơn Trà đi vào hoạt động đến từ tháng 9/2018, nằm giao giữa hai con đường Mai Hắc Đế và Lý Nam Đế. Nơi đây luôn là địa điểm du lịch không thể bỏ qua của du khách thập phương với hàng trăm gian hàng: ẩm thực, thời trang, khu vui chơi, đồ lưu niệm, hải sản tươi sống…


Chợ đêm Sơn Trà vẫn tấp nập khách trong mùa dịch Covid-19 - 1


Trong mùa dịch corona, chợ đêm Sơn Trà vẫn thu hút rất nhiều đông người dân và du khách


Tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp kéo dài hơn một tháng, khiến nhiều địa điểm du lịch nói chung trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giảm nhiều lượng khách. Tuy nhiên, theo quan sát thì chợ đêm Sơn Trà vẫn luôn đón nhận đông đảo người dân , khách du lịch đến vui chơi, mua sắm.


Chợ đêm Sơn Trà vẫn tấp nập khách trong mùa dịch Covid-19 - 2


Gian hàng trang sức đã được nhiều người ghé mua


Bạn Đào Thị Lệ Huyền (du khách ở Nghệ An) vui vẻ nói: “Theo như mình biết thì công tác phòng chống dịch virus corona ở Việt Nam, hay là ở Đà Nẵng đều đang đã được kiểm soát tốt. Chính vì vậy mình luôn cảm thấy an toàn, yên tâm khi đến những nơi đông người. Phương Pháp tốt số 1 chính là tự bảo vệ sức khỏe bản thân: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và không nên tiếp xúc quá gần với đám đông”.


Chợ đêm Sơn Trà vẫn tấp nập khách trong mùa dịch Covid-19 - 3


Gian hàng quần áo cũng đông khách


Đặc biệt, khu ẩm thực luôn luôn đông nghịt thực khách đến thưởng thức đặc sản vùng miền. Hương vị thơm ngon, bổ rẻ, cùng nụ cười thân thiện của các tiểu thương tại chợ đã tạo nên dấu ấn khó quên trong lòng du khách thập phương. Bên cạnh đó, mọi mặt hàng đều được bán theo mức giá quy định, ý thức đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm , an ninh trật tự luôn được mọi người đề cao.


Chợ đêm Sơn Trà vẫn tấp nập khách trong mùa dịch Covid-19 - 4


Những vị khách nước ngoài thưởng thức các món ăn vặt


Cô Ngô Thị Bích Thủy, tiểu thương bán cao lầu – mì quảng tại chợ cho biết: “Từ khi dịch bệnh virus corona (Covid-19) bùng phát, lượng khách Trung Quốc, Hàn Quốc đến với chợ đêm giảm đáng kể. Nhưng bù lại khách Tây, khách Việt nhiều nên nhìn chung chợ vẫn đông khách. Mỗi ngày, cô thu đã được trung bình 2 triệu đồng. Dù lo ngại dịch bệnh, nhưng các tiểu thương ở chợ luôn tuân thủ cách phòng hạn chế bệnh nên ai cũng an tâm buôn bán”.


Chợ đêm Sơn Trà vẫn tấp nập khách trong mùa dịch Covid-19 - 5


Hầu hết mọi người đều vui chơi thoải mái chứ không có tâm lý e ngại


Theo đó, chủ quầy hàng lưu niệm Ánh Dương cũng chia sẻ, ở nhiều nơi đang rất lo ngại và tích cực phòng chống dịch bệnh corona, nhưng tại chợ đêm Sơn Trà tình hình buôn bán vẫn ổn định nhộn nhịp như chưa có dịch xảy ra. Đó chính là một tín hiệu vui cho thấy hiệu quả tích cực từ công tác phòng chống dịch của thành phố.


Thanh Diệu – Tuyết Nhung

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »