Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính

Sintra – một thành phố đẹp tựa tranh vẽ, cách trung tâm thành phố Lisbon khoảng 15 dặm, chính là xứ sở của nhiều toà lâu đài, biệt thự, nhà thờ nguy nga.


Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện được mệnh danh chính là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính - Ảnh 1.


Cảnh quan tuyệt đẹp nhất trong các địa điểm tham quan ở Sintra chính là Cung điện Quốc gia Pena, nguyên chính là một tu viện đã được xây dựng năm 1503 bởi vua Manuel 1 của Dòng thánh Jerome. Tuy nhiên, tu viện này đã bị đóng cửa sau một trận động đất kinh hoàng năm 1755. Năm 1839, vua Consort Dom Fernando II của xứ Saxe-Courg Gotha (1816 – 1885) đã mua lại di tích này và cải tạo thành cung điện lộng lẫy như ngày nay. Hiện Pena đã trở thành tài sản sở hữu của nhà nước.


Hình ảnh của cung điện Pena cũng chính là nguồn cảm hứng cho hình tượng toà lâu đài của hãng phim Walt Disney tại Disneyland.


Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính - Ảnh 2.


Mùa hè chính là thời điểm nơi này thu hút nhiều khách du lịch nhất, trong thời gian này, cung điện sẽ mở cửa đón khách tham quan đến 7 – 8 giờ tối. Các người bán vé tham quan thường gợi ý du khách thăm quan lâu đài Moors trước khi đến cung điện Pena.


Lâu đài Moors được thành lập vào thế kỷ thứ 8 , và 9 bởi người Hồi giáo Moors, những người đã chinh phục Bồ Đào Nha , và Tây Ban Nha thời trung cổ. Nơi đây có cấu trúc phức tạp, giống như một khu hầm mộ , đã được thiết kế để chịu đựng được những cuộc bao vây trường kỳ.


Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện đã được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ Tuy nhiên chưa kém phần cổ kính - Ảnh 3.


Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện được mệnh danh chính là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính - Ảnh 4.


Nhìn đến từ ở trên đỉnh, ta có thể dễ dàng trông thấy “chiếc vương miện ngọc ngà”, cung điện Pena.


Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện đã được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính - Ảnh 5.


Trước khi đến Pena, du khách phải đi bộ qua khu vườn hoàng gia. Công viên này rộng đến 500 ha với nhiều con đường quanh co, cầu, ao và cây cối hình thù kỳ lạ.


Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ Tuy nhiên chưa kém phần cổ kính - Ảnh 6.


Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện đã được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ Tuy nhiên không kém phần cổ kính - Ảnh 7.


Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ Tuy nhiên chưa kém phần cổ kính - Ảnh 8.


Chắc hẳn chính những cảnh tượng trong khu vườn này đã truyền cảm hứng cho một số câu truyện trong chuyện cổ tích của Andersen.


Đi thêm chút nữa là du khách có thể đặt chân đến toà cung điện trứ danh. Vào sâu bên trong, ta sẽ thấy được nét đẹp xa hoa, lộng lẫy, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính qua đồ nội thất đã được bài trí đẹp mắt, tinh xảo đến từ phòng ngủ của nhà vua, nữ hoàng cho đến khu vực sinh hoạt, giải trí và bếp. Tất cả mọi thứ đều được chạm khắc tinh xảo theo phong cách Gothic độc đáo , và ảnh hưởng bởi thần thoại Hy Lạp.


Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện đã được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ Tuy nhiên không kém phần cổ kính - Ảnh 9.


Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện đã được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ Tuy nhiên không kém phần cổ kính - Ảnh 10.


Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện được mệnh danh chính là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính - Ảnh 11.


Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện đã được mệnh danh chính là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ nhưng chưa kém phần cổ kính - Ảnh 12.


Cung điện Pena toạ lạc ở trên một đỉnh đổi cao, đến từ đây có thể phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh thành phố Lisbon. Tháp mái vòm , màu đỏ gạch của tháp chuông nhà thờ là tổ hợp kiến trúc phức hợp tuyệt đẹp, đã được coi là ấn tượng số 1 của trường phái lãng mạn thế kỷ 19 ở châu u.


Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện đã được mệnh danh chính là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ Tuy nhiên chưa kém phần cổ kính - Ảnh 13.


Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ Tuy nhiên chưa kém phần cổ kính - Ảnh 14.


Giá vé tham quan , và giờ mở cửa tuỳ thuộc vào khu vực mà du khách lựa chọn, thông thường là 9$/vé người lớn đối với khu vực cung điện Pena, , và 16$/vé người lớn đối với cả khu vườn hoàng gia , và cung điện Pena.


Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện đã được mệnh danh chính là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính - Ảnh 15.


Chiến lược đưa Khánh Hòa trở thành trung tâm du lịch Việt Nam

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »