Thừa Thiên Huế: Du lịch phát triển loại hình đầu tư bất động sản nào sẽ hưởng lợi nhiều nhất?

Tốc độ phát triển du lịch đáng kinh ngạc tại TP. Huế


Nhu cầu lữ hành , và du lịch trên toàn cầu đang bùng nổ khi tầng lớp trung lưu lớn mạnh, dự báo cũng sẽ tăng trưởng xấp xỉ 4% mỗi năm trong thập kỷ tới (2019-2029). Huế với gia sản du lịch văn hóa , thiên nhiên đa dạng, hoàn toàn có thể đón nhận lợi ích từ bối cảnh nhu cầu thuận lợi nêu trên.


Trong năm 2017, Huế đứng thứ 6/10 điểm đến của khách quốc tế tại Việt Nam theo số liệu tổng hợp từ Sở Văn Hóa, Thể thao , Du lịch.


Theo tin đến từ Sở du lịch Thừa thiên Huế cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2019, tỉnh Thừa Thiên-Huế đón 2,11 triệu lượt khách du lịch, trong khi đó mục tiêu đặt ra cho năm 2019 là thu hút 4,5 -4,7 triệu lượt khách, như vậy đến nay Huế đã đạt đã được 47%. Chỉ tiêu năm 2020 thu hút ở trên 6,7 triệu lượt khách, tăng bình quân 12 – 15%/năm. khách lưu trú đạt khoảng 3,1- 3,5 triệu lượt (tăng 17-19% so cùng kỳ);


Cùng với xu hướng phát triển của du lịch văn hóa, chính sách trợ giúp du lịch của nhà nước, cùng sự quan tâm của các nhà đầu tư trong , và ngoài nước vào cơ sở hạ tầng, khu đô thị, khu du lịch nghỉ dưỡng,… trong tương lai du lịch Huế cũng sẽ có những bước phát triển vượt bậc, sớm khẳng định vị trí trên bản đồ du lịch văn hóa của thế giới.


Khi du lịch phát triển, các loại hình bất động sản nào tại Huế sẽ trở nên hấp dẫn?


Nhắc đến du lịch thì chưa thể chưa nhắc đến bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch càng phát triển thì bất động sản nghỉ dưỡng sẽ chính là một kênh đầu tư hiệu quả nhất nhất. Lợi nhuận đến từ việc tăng giá và đến từ lượng khách du lịch trong quá trình vận hành cho thuê.


Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Huế đang thu hút rất nhiều “đại gia bất động sản”. Một số chủ đầu tư lớn như Vingroup, Apec Group, Bitexco Group, Tập đoàn Banyan Tree, ,… đã tham gia vào thị trường làm thị trường trong mấy năm gần đây sôi động hẳn lên.


Sự xuất hiện , phát triển của các loại hình condotel


Theo CBRE, đến năm 2020, Huế cần khoảng 12.000 phòng lưu trú, trong khi đó, hiện nay chỉ mới đáp ứng đã được khoảng 7.481 phòng khách sạn. Trong đó số phòng đạt tiêu chuẩn 3-5 sao chỉ có khoảng 27 cơ sở với 3.227 phòng lưu trú. Đây chính là những con số hết sức ấn tượng , và “màu mỡ” cho giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Huế.


Trong loại hình bất động sản nghỉ dưỡng thì các loại hình đầu tư condotel đã xuất hiện , và thành công từ các thị trường du lịch lớn như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Bình Thuận, Phú Yên,… nên thị trường đầu tư đã khá quen với loại hình này. Sự xuất hiện các loại hình condotel cũng sẽ mang đến làn gió mới cho chị trường BĐS Huế , và hứa hẹn bùng nổ tại Huế trong thời gian tới.


Thừa Thiên Huế: Du lịch phát triển loại hình đầu tư bất động sản nào sẽ hưởng lợi nhiều nhất? - Ảnh 1.


Condotel – loại hình căn hộ khách sạn đang đã được ưa chuộng.Cơ hội cho các nhà đầu tư đón sóng khi mới đây thông tin về dự án condotel đầu tiên cũng sẽ đã được triển khai tại Huế. Nằm trong khu đô thị xanh Apec Royal Park Huế, dự án condotel Apec Mandala Wyndham Huế đã được quản lý bởi tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu nước Mỹ – Wyndham Hotels Group, đã được hưởng lợi từ các tiện ích ngoại khu , phát triển thêm các tiện ích nội khu độc đáo khắc phục yếu điểm của du lịch Huế về đa dạng các dịch vụ vui chơi giải trí nâng cao chất lượng phục vụ.


Theo tính toán của giới đầu tư, một suất đầu tư trung bình cho căn condotel tại dự án Apec Mandala Wyndham Huế chỉ khoảng từ 600 triệu đồng. Hiện tại, công suất cho thuê phòng tại Huế hiện khoảng 65%/1 năm, trong các dip Festival tỷ lệ lấp phòng với các khách sạn 3-5 sao là 100%.


Đối với tiêu chuẩn 5 sao do Wyndham quản lý mức cho thuê khoảng 1,5 triệu/đêm (mức trung bình phòng khách sạn 3-4 sao tại Huế), thì sau khi trừ đi các chi phí , đóng thuế, lợi nhuận Net mà nhà đầu tư thu về một năm sẽ vào khoảng hơn 150 triệu đồng, biên lợi nhuận khoảng 20%, như vậy sau 4 – 5 năm nhà đầu tư sẽ hòa vốn. Còn nếu với mức giá cho thuê khoảng 3 triệu đồng/đêm (mức giá trung bình phòng khách sạn 5 sao), thì chỉ sau 3 năm đã hòa vốn với lợi nhuận biên khoảng gần 40%/năm.


Thừa Thiên Huế: Du lịch phát triển các loại hình đầu tư bất động sản nào sẽ hưởng lợi nhiều nhất? - Ảnh 2.


Ảnh phối cảnh condotel đầu tiên tại Huế.Hơn thế nữa, chủ sở hữu căn condotel cũng sẽ toàn quyền chọn lựa phương án sử dụng đối với tài sản, có thể để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cá nhân hay là tự cho thuê hoặc ủy thác kinh doanh , và phân chia lợi nhuận. Điều này rất hợp lý với tâm lý người Việt Nam khi tài sản cũng sẽ đúng bản chất sở hữu , và toàn quyền của người mua.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »