Thái Lan sẽ công bố quyết định việc tham gia TPP trong tháng 12

Bộ Thương mại Thái Lan cho biết trong cuộc họp với Ủy ban Phát triển Thương mại Thái Lan dự kiến vào ngày 9/12 tới, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha của nước này sẽ thông báo chính thức quan điểm của Bangkok về việc tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) , và Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).


Cuộc họp này đã được Thủ tướng Prayut Chan-o-cha triệu tập để bàn thảo biện pháp thúc đẩy xuất khẩu của Thái Lan và tại đây ông Prayut sẽ đưa ra các định hướng phát triển kinh tế , thương mại của nước này trong năm 5 năm tới.


Các báo cáo nghiên cứu về thuận lợi và thách thức của Thái Lan khi gia nhập TPP sẽ là chủ đề chính của cuộc họp.


Theo Thứ trưởng Thương mại Thái Lan Suvit Maesincee, cuộc họp này cũng sẽ giúp chính phủ thu thập thông tin , khuyến nghị của doanh nghiệp nhằm tìm ra các biện pháp đẩy mạnh xuất khẩu – ngành kinh tế mũi nhọn của Thái Lan nhưng đã suy giảm mạnh trong năm 2015 và có xu hướng tiếp tục đi xuống trong năm 2016.


Trước đó, đại diện của khối doanh nghiệp tư nhân, ngân hàng , công nghiệp Thái Lan đã kêu gọi chính phủ nước này xem xét việc gia nhập TPP để tạo thêm động lực cho nền kinh tế vốn đang trì trệ.


Thủ tướng Thái Lan khẳng định không vội vã gia nhập TPP

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »