Làm thế nào để duy trì thói quen thường ngày ngay cả khi phải đi công tác? 4 bí quyết nhỏ từ các doanh nhân, người nổi tiếng này sẽ giúp bạn

Trang Business Insider đã tiến hành phỏng vấn hơn 300 người thành công về cách mà họ giúp cho bản thân duy trì đã được thói quen tốt mỗi sáng kể cả khi đang đi công tác xa hoặc du lịch, trong đó bao gồm người đồng sáng lập mạng xã hội Twitter, ông Biz Stone và Arianna Huffington, “bà trùm” giới truyền thông.


Và đây chính là tổng kết về những tuyệt chiêu đơn giản Tuy nhiên hữu ích, giúp cho bạn duy trì một thói quen sống lành mạnh , gặt hái đã được thành công: 


1. Sắp xếp lịch trình một cách khoa học trước khi lên đường


Nếu bạn có thể ngủ ngon trong suốt chuyến bay, hãy chọn bay đêm để đến khi máy bay hạ cánh, bạn có thể hoàn toàn tỉnh táo , sẵn sàng bắt tay ngay vào công việc.


Còn nếu bạn chưa phải kiểu người dễ ngủ ở trên máy bay, hãy chọn chuyến bay nào có thời điểm hạ cánh vào tối hôm trước để giấc ngủ đêm đó , và buổi thực hiện việc sáng hôm sau của bạn chưa bị ảnh hưởng.


Peter Balyta, chủ tịch công nghệ giáo dục của tập đoàn Texas Instruments, một người thường xuyên phải đi công tác dài ngày cho hay: “Trên suốt quãng đường, tôi coi đó là lúc để mình nghỉ ngơi, kể cả chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, điều này giúp tôi vượt qua cơn mệt mỏi của lệch múi giờ”.


2. Tận dụng phòng khách sạn


Làm thế nào để duy trì thói quen thường ngày ngay cả khi phải đi công tác? 4 bí quyết nhỏ đến từ các doanh nhân, người nổi tiếng này cũng sẽ giúp cho bạn - Ảnh 1.


Việc phải sống ở một nơi xa lạ trong thời gian ngắn có thể gây trở ngại cho bạn trong các hoạt động thể dục thể thao mỗi sáng.


Nếu bạn đi công tác trong một thành phố đông đúc xe cộ, hoặc bạn có cảm giác không an toàn khi chạy ngoài đường, hãy tận dụng cơ sở vật chất của khách sạn: phòng gym, hồ bơi… Nếu khách sạn của bạn không có phòng gym và hãy biến phòng của bạn thành một phòng gym với các vật dụng có sẵn như ghế, bàn…


Đối với người đi một mình, phòng khách sạn là nơi tuyệt vời để hoàn thành công việc mà không bị xao nhãng bởi những rắc rối xung quanh như ở nhà.


3. Hãy tự thiết lập một lịch trình thói quen khi công tác hay là du lịch và thực hiện nó thường xuyên


Nếu tính chất công việc của bạn thường gặp phải đi công tác, hãy cố gắng gây ra các thói quen cá nhân tiêu chuẩn mà bạn luôn gắn bó với nó mỗi khi xa nhà. Đây có thể chính là một phiên bản “rút gọn” đối với thói quen khi ở nhà. Ví dụ như mỗi buổi sáng thường ngày bạn chạy bộ quanh công viên thì khi đi công tác bạn hãy thay thế chỉ bằng cách chạy trên máy chạy bộ của khách sạn.


Bà Kevin Warren, giám đốc thương mại của tập đoàn Xerox chia sẻ: “Dù đi bất cứ nơi đâu, tôi luôn mang theo một vali nhỏ đựng giày thể thao, vài đôi tất chân mỏng , đồ tập luyện để có thể duy trì thói quen tập thể dục khi đi công tác hay du lịch. Tôi luôn nghiêm khắc với bản thân mình”.


4. Đừngquá rập khuôn


Làm thế nào để duy trì thói quen thường ngày ngay cả khi phải đi công tác? 4 tuyệt chiêu nhỏ từ các doanh nhân, người nổi tiếng này sẽ giúp cho bạn - Ảnh 2.


Mặc dù bạn nên cố gắng hết sức để duy trì lịch trình thói quen cá nhân, nhưng cũng không nên quá hà khắc khi mọi thứ chưa thể diễn ra như kế hoạch.


Nhà hoạt động văn hoá Cameron Russell nói: “Tôi đi du lịch rất nhiều, vì vậy mỗi ngày của tôi đều khác nhau. Một thói quen buổi sáng thực sự nghĩa chính là nó phải phù hợp với ngoại cảnh”.


Nếu bạn có lỡ bỏ qua vài buổi thiền sáng trong vài ngày, đừng cảm giác mình thất bại, hãy quay trở lại với nó ngay khi trở về nhà.


Người sáng lập chuỗi cà phê nổi tiếng Bullerproof Coffee, Dave Asprey nói rằng: “Mất ngủ, mệt mỏi sau chuyến bay, lệch múi giờ và những món ăn ‘lạ miệng’ đã đủ khiến cơ thể tôi căng thẳng rồi, không cần thêm bất cứ buổi tập luyện đầy mồ hôi nào nữa”.


Cố gắng tìm thời gian hợp lý để duy trì thói quen tốt là một việc đáng khen ngợi nhưng phải dựa trên tình hình sức khoẻ , và hãy luôn nhẹ nhàng với bản thân.


Nếu đang “ngấp nghé” tuổi 30, hãy đến từ bỏ những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại âm thầm huỷ hoại bạn trước khi quá muộn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »