"Gục ngã" khi nghe về hành trình máy bay tồi tệ nhất thế giới: Đi 12 chuyến bay mới đến được nơi!

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu đi lại của con người ngày càng cao, du lịch bằng máy bay cũng chiếm một phần chưa thể thiếu. Với sự tiện lợi của máy bay như thời gian bay nhanh, đã được ngắm nhìn bầu trời bao la, cũng chẳng mệt mỏi mấy khiến người ta giờ đây đã chán chường ngồi xe khách, chán ngồi tàu hỏa.


Tuy nhiên một vấn đề đáng sợ nhất ngoài… sợ chết ra, delay là số hai, thì hành trình bay dài phải qua nhiều điểm bay trung chuyển luôn chính là câu chuyện gây “nhức nhối”.


Theo trang Telegraph, một trong những chuyến hành trình bay dài số 1 trên thế giới chính là chuyến hành trình bay để đến sân bay Peawanuck – một vùng đất bị cô lập ở Canada. Trong khi hầu hết người Anh chỉ là “một bước” chính là có thể đến đã được khắp nên trên thế giới, thì những người dân ở Peawanuck đòi hỏi “một chút kiên nhẫn” hơn.


Gục ngã khi nghe về hành trình máy bay tồi tệ nhất thế giới: Đi 12 chuyến bay mới đến được nơi! - Ảnh 1.


Sân bay Peawanuck – một vùng đất bị cô lập ở Canada.Một ví dụ điển hình để triệu chứng minh nơi đây cô độc đến mức khó tin, chính là trong khi sân bay Heathrow – nơi phục vụ tận 204 điểm đến ở 85 quốc gia, thì c chỉ có thể bay đến một nơi có tên Attawapiskat – một vùng đất cô lập khác tại Canada , hầu như chưa có một ai chọn Peawanuck làm điểm đến để nghĩ dưỡng.


Peawanuck cũng đã được xem chính là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu sân bay có đường bay tồi tệ nhất thế giới. Từ Peawanuck, nếu muốn đến sân bay Thargomindah ở Queensland, Úc, bạn sẽ cần phải bay 12 chuyến bay riêng biệt.


Tuyến đường được ghi lại như sau: Attawapiskat (1), Kashechewan (2), Fort Albany (3), Moosonee (4), Timmins (5), Toronto (6), Los Angeles (7), Brisbane (8), Toowoomba (9), St George (10), Cunnamulla (11) , cuối cùng là Thargomindah (12). Tổng thời gian bay chưa tính thời gian bị delay và dừng chân tại các điểm sẽ rơi vào khoảng 28 giờ.


Gục ngã khi nghe về hành trình máy bay tồi tệ nhất thế giới: Đi 12 chuyến bay mới đến được nơi! - Ảnh 2.


Nghĩ đến cảnh chuyển đồ 12 lần thôi cũng đã muốn gục ngã rồi.Nghe có vẻ choáng váng, thế Tuy nhiên Peawanuck không hề đơn độc. Bởi theo một phân tích gần đây của Đại học Lisbon, họ đã sử dụng công cụ trực tuyến OpenFlight , và phát hiện ra rằng có đến 29 cặp sân bay như vậy cách nhau hàng chục sân bay.


Thực sự quá sức so với sự tưởng tượng của chúng ta. Trung bình, khảo sát của Araujo cho biết, mỗi sân bay trong số 3.237 sân bay trên thế giới đã được liên kết với 19,21 sân bay khác, trong khi số chuyến bay trung bình cần để đi từ giữa hai điểm chỉ chính là 4,05.


Bay 12 chuyến trong vòng 28 tiếng không kể thời gian delay thì bạn tưởng tượng nó sẽ khủng khiếp như thế nào rồi đấy. Thế nhưng các nhà khoa học cho rằng đây là chính những phát hiện này cũng sẽ mở ra sự phát triển ở những nơi bị lãng quên ở khắp nơi ở trên thế giới.


Sống hạnh phúc như người Đan Mạch chỉ với “thần chú” 1 từ: Có buông bỏ mới hiểu đã được bình yên, có chấp nhận mới biết đường trưởng thành

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »