Đến nơi trồng cây cho người dân thỏa sức ăn hoa quả miễn phí - blogdulich.edu.vn

Đến nơi trồng cây cho người dân thỏa sức ăn hoa quả miễn phí


Từ nhiều thế kỷ trước, Đan Mạch đã cho phép người dân đã được thu hoạch thực phẩm tại các điểm công cộng.


Ngày nay, do nhiều gia đình tại thủ đô Copenhagen không có vườn riêng, nên hội đồng thành phố đã quyết định xây dựng lại truyền thống tốt đẹp này bằng cách cho trồng hàng loạt các loại cây ăn trái tại nhiều điểm công cộng như công viên, sân chơi chung, khu đất quanh nhà thờ….


Đến nơi trồng cây cho người dân thỏa sức ăn hoa quả miễn phí - 1Copenhagen trồng cây ăn trái tại các điểm công cộng để người dân , và du khách có thể lấy ăn miễn phí


Các loại cây ăn trái được trồng bao gồm táo, mâm xôi, cũng như nhiều hoa quả khác. Tại đây, người dân , du khách có thể lấy hoa quả miễn phí. Theo đại diện đến từ hội đồng thành phố, đây chính là cách làm để gắn kết mối liên hệ giữa con người , cây cối trong vùng.


Đến nơi trồng cây cho người dân thỏa sức ăn hoa quả miễn phí - 2Copenhagen chính là thành phố xanh, thường gặp góp mặt trong danh sách “Những nơi đáng sống số 1 thế giới”


Trước đó, Copenhagen luôn có mặt trong danh sách “Những thành phố đáng sống nhất thế giới”. Là một trong những thành phố du lịch đông khách số 1 ở châu u, năm 2019, thủ đô Đan Mạch xếp thứ 9 trong bảng xếp hạng Global Liveability Index (Chỉ số Đáng sống Toàn cầu).


Đến nơi trồng cây cho người dân thỏa sức ăn hoa quả miễn phí - 3Thủ đô của Đan Mạch là một trong những điểm đến đông khách nhất châu u


Được biết, dự án này cũng được làm tại một số nơi khác trên thế giới, như thành phố Ottawa (Canada). Thành phố trồng cây ăn trái để trợ giúp các ngân hàng thực phẩm địa phương. Bên cạnh đó, thành phố Adelaide (Australia) cũng đang cân nhắc kế hoạch tương tự để giúp cho đỡ những người vô gia cư.


Quốc Việt


Theo WEF

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »