Bất động sản du lịch, nhà ở giá rẻ: Nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ

Tại Diễn đàn bất động sản Việt Nam tổ chức mới đây, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản nói chung và bất động sản du lịch nói riêng đang có xu hướng ổn định và có nhiều tín hiệu tích cực trong những năm qua. Trong năm 2020 và trung hạn thị trường tiếp tục phát triển ổn định, tích cực và ngày càng tốt hơn.


“Dự báo, trong trung hạn, với trên 20 triệu khách quốc tế tới Việt Nam mỗi năm, thời gian nghỉ trung bình 5- 7 ngày cho mỗi kỳ nghỉ , khách du lịch trong nước khoảng 85 triệu người có thời gian nghỉ 3- 4 ngày, do vậy Việt Nam sẽ cần thêm hàng chục ngàn phòng khách sạn cao cấp”, ông Nam nhận xét.


Cùng với đó, ông Nam cho rằng, nhà ở bình dân, bất động sản công nghiệp đang có cơ hội lớn do Việt Nam chưa ngừng phát triển dần trở thành một trong những địa điểm đến thu hút đầu tư về công nghiệp sản xuất trong khu vực Đông Nam Á.


Về xu hướng bất động sản 2020, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng nhận định, có thể tiếp tục xảy ra tình trạng tăng giá đất nền tại các khu vực có quy hoạch trở thành các đặc khu, các khu đô thị mới được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.


Không chỉ ở phân khúc đất nền, Thứ trưởng Hùng còn cho rằng, năm 2020 cũng đã được dự báo sẽ xảy ra sốt nóng cục bộ tại một số dự án nhà ở trong khu vực trung tâm đô thị có tiến độ thi công nhanh, hạ tầng đồng bộ, chủ đầu tư có uy tín, giá cả phù hợp.


Phân khúc tiếp theo được nhận định cũng sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2020 là nhà ở xã hội , nhà ở giá thấp. Theo tính toán của Bộ Xây dựng, đến năm 2020, cả nước cần phải xây dựng khoảng 700.000 căn hộ để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp tại các khu vực đô thị trong cả nước.


Còn theo thống kê của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, đến hết quý III/2019, thị trường bất động sản vẫn đi theo chiều hướng giảm, nhất là 2 thành phố lớn Hà Nội và TP HCM.


Cụ thể, tại TP HCM, chỉ có 5 dự án đã được mở mới so với con số 20- 30 dự án mở mới bình quân các năm trước.


Còn tại Hà Nội, các nhà khoa học dự báo năm 2020 mức tăng giá chung cư có thể trên 10% và nếu tình trạng thiếu cung còn tiếp tục như hiện nay thị trường bất động sản Hà Nội cũng sẽ đứng trước khả năng thiếu cung trầm trọng trong năm 2021.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »