Người đàn ông cố tình “phát tán virus corona” cho người khác đã tử vong - blogdulich.edu.vn

Sự việc đang gây xôn xao dư luận Nhật Bản, khi một người nam giới khi biết mình nhiễm Covid-19 vẫn cố tình lên hai quán bar đông khách để lây nhiễm cho người khác, cuối cùng đã qua đời tại một bệnh viện hôm 18/3.


Người nam giới cố tình “phát tán virus corona” cho người khác đã tử vong - 1Dù biết bị bệnh, người đàn ông vẫn cố tình lên bar để lây nhiễm cho người khác. Ảnh minh họa


Đó là trường hợp của một nam người bệnh 57 tuổi từ Gamagori, tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản. Ngày 4/3, dù cho có biểu hiện nhiễm bệnh, nhưng người này vẫn tới bệnh viện xét nghiệm vì trước đó cả bố mẹ sống chung cùng nhà đều đang chữa trị SARS-CoV-2.


Ngay sau khi biết kết quả dương tính với virus corona chủng mới, người này lại bắt taxi tới một quán bar nhỏ trong thành phố, sau đó đi bộ tới một quán bar kiểu Philippines khác, với nguyên nhân “đi truyền virus cho người khác”.


Người nam giới cố tình “phát tán virus corona” cho người khác đã tử vong - 2Người nam giới đã tử vong trong bệnh viện hôm 18/3 sau khi cố tình lây virus corona cho người khác. Ảnh minh họa


Sau khi ăn uống cùng một số người tại quán, người đàn ông đã nói với mọi người về việc bản thân đang nhiễm viurs. Nhân viên quán nghe thấy nên rất lo lắng , gọi điện báo với chính quyền địa phương. Ngay lập tức, cảnh sát xuất hiện, Tuy nhiên người nam giới đã nhanh chân đón taxi về nhà.


Ngày 5/3, người này bị đưa tới một cơ sở điều trị. Không lâu sau đó, một nữ nhân viên phục vụ tại quán bar nơi người nam giới từng ghé qua đã có xét nghiệm dương tính với virus corona. Tuy nhiên, quốc tịch của cô gái không đã được tiết lộ. Hiện hai quán bar nói trên đều đã đóng cửa kể đến từ ngày 4/3.


Người đàn ông cố tình “phát tán virus corona” cho người khác đã tử vong - 3Tình hình dịch bệnh tại Nhật vẫn đang rất phức tạp


Tỉnh Aichi đang có số ca nhiễm Covid-19 khoảng 120 người, cao thứ 2 tại Nhật Bản, chỉ sau Hokkaido. Nhật Bản ghi nhận khoảng 900 ca nhiễm, trong đó, 29 người đã tử vong.


Huy Hoàng


Theo SCMP

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »