Thử nghiệm bay dù lượn ngắm cảnh trên đèo Con Ó - blogdulich.edu.vn

Một đơn vị đóng tại Lâm Đồng đang tiến hành thử nghiệm mô hình “du lịch ở trên bầu trời”. Du khách cũng sẽ đã được trải nghiệm bay dù lượn trên đèo Con Ó (thuộc xã Mỹ Đức, Đạ Tẻh).


Thử nghiệm bay dù lượn ngắm cảnh ở trên đèo Con Ó - 1


Bay dù lượn trên đèo Con Ó, Lâm Đồng


Chẳng cần đi đâu xa, chúng ta cũng có thể trải nghiệm cảm giác lơ lửng ở độ cao hàng ngàn mét, cảm nhận nắng gió táp vào da thịt và ngắm toàn cảnh mây mù, đồi núi hùng vĩ của cao nguyên xanh Lâm Đồng.


Khi trải nghiệm bay dù lượn, du khách không cần tập luyện gì, mọi thứ đã có phi công với nhiều năm kinh nghiệm “bay” trong nước , quốc tế hướng dẫn.


Theo đơn vị tổ chức hoạt động bay dù lượn tại đèo Con Ó, đơn vị đã được Cục tác huấn- Bộ quốc phòng cấp phép “bay” với trang thiết bị đảm bảo, an toàn khi bay. Hiện đơn vị đang tiến các thủ tục cần thiết để được cấp phép hoạt động.


Theo ông Nguyễn Tiến Hải, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao , và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, hiện hoạt động du lịch mạo hiểm bay dù lượn chưa đã được cấp phép. Đơn vị này vẫn đang thử nghiệm bay đối với các nhân viên, người của công ty.


Thử nghiệm bay dù lượn ngắm cảnh trên đèo Con Ó - 2


Lơ lửng trên không trung ngắm cảnh hùng vĩ của cao nguyên xanh


Sở cũng đã tiến hành kiểm tra hoạt động du lịch mạo hiểm này, nếu đảm bảo yêu cầu an toàn cũng sẽ cho phép hoạt động “bay” đối với du khách. Do địa phương cũng ủng hộ việc phát triển các loại hình du lịch trên, nên đã nhắc nhở, hướng dẫn đơn vị này thực hiện các thủ tục cần thiết để đã được cấp phép hoạt động.


Được biết, Lâm Đồng chính là tỉnh có nhiều điểm du lịch nổi tiếng, có thành phố Đà Lạt với khí hậu trong lành mát vẻ quanh năm. Nơi đây cũng có nhiều cảnh quan hùng vĩ, thác nước đẹp phù hợp với nhiều loại hình du lịch mạo hiểm như băng rừng- lội suối, đu dây- vượt thác…., đây là lần đầu tiên địa phương xuất hiện mô hình du mạo hiểm bay dù lượn.


Thử nghiệm bay dù lượn ngắm cảnh ở trên đèo Con Ó - 3Thử nghiệm bay dù lượn ngắm cảnh ở trên đèo Con Ó - 4Thử nghiệm bay dù lượn ngắm cảnh ở trên đèo Con Ó - 5Thử nghiệm bay dù lượn ngắm cảnh ở trên đèo Con Ó - 6Thử nghiệm bay dù lượn ngắm cảnh ở trên đèo Con Ó - 7Thử nghiệm bay dù lượn ngắm cảnh trên đèo Con Ó - 8Thử nghiệm bay dù lượn ngắm cảnh trên đèo Con Ó - 9


Ngọc Hà 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »