Cá heo chết “tập thể” đầy bí ẩn, nằm la liệt trên bãi biển - blogdulich.edu.vn

Xác của 86 con cá heo sẫm màu, chết hàng loạt đầy bí ẩn, được tìm thấy trên một bãi biển hẻo lánh thuộc vịnh Hottentot, cách thị trấn Luderitz, Nambia, khoảng 40 km về phía bắc.


Các chuyên gia tại địa phương đang tìm hiểu nguyên nhân cái chết của vụ việc thương tâm này. Nhà hải dương học Kolette Grobler nhận định, những con cá heo đã chết khoảng 1 tuần trước đó, cho tới khi những ngư dân đánh bắt tôm hùm tại địa phương phát hiện ra.


Được biết, bãi biển nơi cá heo chết hàng loạt là địa điểm hoang vắng, rất ít người qua lại.


Cá heo chết “tập thể” đầy bí ẩn, nằm la liệt trên bãi biển - 1Khoảnh khắc 86 con cá heo nằm chết la liệt trên bãi biển khiến những người chứng kiến thấy đau lòng


“Rất khó xác định nguyên nhân cái chết bởi xác đàn cá heo đã phân hủy nghiêm trọng. Chúng tôi đã lấy mẫu tại hiện trường để kiểm tra liệu đàn cá có ăn phải sinh vật gì độc hại hay không”, nhà hải dương học cho hay.


Cá heo chết “tập thể” đầy bí ẩn, nằm la liệt trên bãi biển - 2Nguyên nhân cái chết “tập thể” hiện vẫn được điều tra làm rõ


Theo nhận định ban đầu từ ông Grobler, có thể một con trong đàn đã bị ốm hoặc bị thương.


“Nó đã kêu gọi cả đàn tới giúp đỡ. Nhưng điều này vô tính khiến tất cả cùng mắc cạn bởi thủy triều và chết. Nếu đúng như vậy, đây là vụ mắc kẹt và cá heo chết hàng loạt lớn nhất tại Nambia”, nhà hải dương học nói.


Cá heo chết “tập thể” đầy bí ẩn, nằm la liệt trên bãi biển - 3Cá heo sẫm màu nổi tiếng với khả năng nhào lộn trên không


Cá heo sẫm màu vốn nổi tiếng bởi khả năng nhào lộn và xoay tròn trên không. Chúng thường tìm thấy ở vùng biển ngoài khơi Nam Mỹ, phía nam Australia cũng như khu vực tây nam của châu Phi. Tuy nhiên, chúng hiếm khi tìm thấy ở vịnh Hottentot của Namibia.


Bên cạnh cá heo sẫm màu, vùng biển Nambia còn là nơi sinh sống của cá heo mũi chai và cá heo Heaviside.


Huy Hoàng


Theo Enca

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »