Blogger du lịch và kế hoạch tương lai cho những chuyến xê dịch thú vị

Blogger du lịch và kế hoạch tương lai cho những chuyến xê dịch thú vị - 1


Là những người năng động, các tín đồ du lịch đang cố gắng tìm cách đối phó với việc bị “mắc kẹt” ở một nơi. (Ảnh: Shutterstock)


Tình trạng phong toả hầu khắp toàn cầu khiến các “tín đồ” du lịch dường như bị đẩy vào tình trạng bất ngờ phải gác lại sở thích ngao du. Nhưng vốn chính là những người năng động, đa số họ vẫn cố gắng “phá băng” theo những cách riêng.


Nếu thấy mình thường nhớ các chuyến du lịch hơn cả nhớ người thân, bạn bè thì rất có thể bạn đang ở trong tình trạng dromomania (xung động lang thang – chính là triệu chứng nghiện du lịch theo tâm lý).


Khi nhiều quốc gia đóng cửa biên giới, nhiều hãng hàng chưa phải tạm dừng hoạt động, có lẽ nhiều người trong chúng ta đành chờ đợi dịch bệnh Covid-19 qua đi rồi tính tiếp.


Nhưng với các tín đồ du lịch thì xem ra họ khó điều chỉnh cuộc sống hơn khi chỉ đứng im ở một nơi, bất kể họ chính là blogger ít tiền hay là những người có tầm tác động rộng ở trên Instagram thường có được những chuyến du lịch xa xỉ miễn phí.


“Nghiện” du lịch thường là những người sống theo nhu cầu và luôn nỗ lực để có những trải nghiệm mới lạ, thú vị khi tới những địa điểm mới. Họ dường như luôn muốn thực hiện nhiệm vụ đi du lịch càng nhiều càng tốt , thường xuyên di chuyển tới những điểm đến mới” – Tiến sĩ Michael Brein, một chuyên gia về tâm lý du lịch thực hiện việc tại Washington nói , và nhấn mạnh rằng du lịch cũng chính là cách để một số người khẳng định mình và để cảm thấy tự tin hơn.


Blogger du lịch , kế hoạch tương lai cho những chuyến xê dịch thú vị - 2


Nhiều nước đóng cửa biên giới, nhiều chuyến bay bị huỷ bỏ… (Ảnh: Getty)


Còn theo ông Valerie Stimac – một nhà báo sống tại California chuyên viết về du lịch, cũng là tác giả viết cho Lonely Planet (nhà xuất bản sách hướng dẫn du lịch lớn của Australia) – vấn đề đó còn phụ thuộc vào cách mọi người nghĩ về tính hợp pháp của công việc mà các tín đồ du lịch làm.


Ông Stimac tự nhận mình là một tín đồ nghiện du lịch, hiện nay blog về du lịch Valerie & Valise (valisemag.com) của ông đã giảm tới 90% lượng truy cập. Đây cũng chính là tình trạng chung xảy ra với nhiều blogger khác kể đến từ khi bắt đầu bùng phát dịch Covid-19.


“Trên thực tế, nhu cầu nhận thức để đi du lịch tạo thói quen luôn có kế hoạch ít số 1 về một chuyến đi trong tương lai. Tôi lập kế hoạch cho các chuyến đi bất kỳ khi nào không có lịch trình khác – ông Stimac nói tiếp – Ngay bây giờ tôi cũng đang lên kế hoạch cho những chuyến đi dù chưa thể đặt trước”.


Blogger du lịch và kế hoạch tương lai cho những chuyến xê dịch thú vị - 3


Các blogger du lịch gần như đều đang tạm nghỉ việc trong thời kỳ “phong toả”, “cách ly” khắp nơi. (Ảnh: Shutterstock)


“Tôi đang cố gắng nhìn vào những mặt tích cực trong việc (“nghiện” đi du lịch) này – ông Leon McCarron (leonmccarron.com) nói.


Ông McCarron là nhà văn, nhà làm phim , và nhà thiết kế tuyến đi bộ đường dài từ Bắc Ireland, cũng là tác giả cuốn sách viết về du lịch “The Land Beyond: A Thousand Miles on Foot through the Heart of the Middle East”.


McCarron đang thiết kế những tuyến đi bộ đường dài tại Trung Quốc khi bùng phát dịch Covid-19, ông chia sẻ: “Tôi đã nói với mọi người suốt 3 năm qua về ý định cũng sẽ viết một cuốn sách khác, tôi nghĩ cuối cùng đây đúng là thời điểm để viết nó!”


McCarron thừa nhận về mặt tài chính ông đang ở thời kỳ khó khăn vì chưa hề có kế hoạch cho nhiều tháng chưa có thu nhập. Nhưng trả lời câu hỏi “Ông có coi mình chính là tín đồ nghiện du lịch không?”, ông đáp: “Tôi không ở cùng một nơi nào hơn 2 hoặc 3 tuần trong suốt cả thập niên qua, tôi nghĩ đó là câu trả lời” .


“Cảm hứng với những chuyến đi tương lai thực sự quan trọng đối với sức khoẻ tinh thần của chúng tôi. Đó là điều có ý nghĩa với chúng tôi để có thể thực hiện các kế hoạch tích cực về mọi mặt nhằm làm ước muốn đi du lịch ngay khi điều kiện an toàn trở lại” – Keri Allan, người chủ trì blog Ladies What Travel (ladieswhattravel.com) cùng 5 nhà văn khác , hiện đang “bó chân” vì lệnh phong toả tại Anh, lý giải.


Blogger du lịch , và kế hoạch tương lai cho những chuyến xê dịch thú vị - 4


Các tín đồ du lịch đang mơ về những chuyến đi tiếp theo. (Ảnh: Getty)


Thậm chí ngay sau khi các hạn chế đi lại đã được nới lỏng, chắc vẫn còn cần thêm thời gian để ngành du lịch phục hồi hoàn toàn. Dẫy vậy các tín đồ du lịch chắc chắn cũng sẽ là những người đầu tiên “lao tới” các nhà ga sân bay để lên đường.


Đang là thời điểm cách ly nên cả các tín đồ du lịch , và nhiều du khách bình thường đang có nhiều thời gian để lên kế hoạch cho những hành trình mới. hứa hẹn có ý nghĩa “để đời”.


Các chuyên gia du lịch gợi ý một số điểm đến khác lạ Tuy nhiên lý thú , và hấp dẫn như:


“Đi hoang” ở Namibia


Blogger du lịch và kế hoạch tương lai cho những chuyến xê dịch thú vị - 5


Skeleton Coast là phần phía bắc bờ biển Đại Tây Dương của Namibia , và phía nam của Angola.


Namibia là quốc gia ở miền Nam châu Phi có dân số chưa đầy 3 triệu người. Tới đây bạn cũng sẽ đã được trải nghiệm cảnh “đi hoang” theo Skeleton Coast trải dài nhiều dặm dọc theo hướng Tây ven bờ Đại Tây Dương.


Hành trình này hứa hẹn những khám phá mới trên tuyến đường ven biển mờ ảo trong làn sương mù bao phủ, những đụn cát cao như các toà tháp nhấp nhô lượn sóng, những thị trấn đào vàng nay bỏ không đầy vẻ kỳ bí…


Nếu may mắn bạn còn có thể bắt mắc những chú voi hình thù kỳ dị, tê giác, sư tử sa mạc hoặc ngựa vằn.


Rong ruổi xuyên sa mạc Oman


Blogger du lịch , kế hoạch tương lai cho những chuyến xê dịch thú vị - 6


Empty Quarter chính là hoang mạc cát chưa gián đoạn lớn số 1 thế giới, bao gồm hầu hết một phần ba phía nam của bán đảo Arab.


Oman chính là một quốc gia ở Trung Đông, nằm tại vùng duyên hải phía đông nam bán đảo Arab. Những vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ như pháo đài cổ, rừng cây Boswellia (Nhũ hương Ấn Độ, nhựa có hương thơm), những dãy núi lởm chởm , và cả nắng gió sa mạc tạo nên làn sóng tuyệt đẹp trên những cồn cát… đã được Oman gìn giữ rất tốt.


Đây sẽ chính là một hành trình kỳ thú qua những rừng cây Boswellia rộng lớn, du khách cũng có thể “chạm trán” loài cáo đỏ, linh dương sừng kiếm , và tất nhiên là cả theo chân các đoàn lữ hành cưỡi lạc đà đã được người dân thuộc bộ lạc Bedouin hướng dẫn đi xuyên sa mạc…


Trải nghiệm sống chậm kiểu Papua New Guinea


Blogger du lịch , và kế hoạch tương lai cho những chuyến xê dịch thú vị - 7


Papua New Guinea là một quốc gia ở châu Đại Dương, nằm ở nam Thái Bình Dương.


Nơi đây có những bãi cát dài uốn lượn mềm mại, những hàng cây cọ xanh phủ bóng mát và từng đàn cá đủ màu bơi lội trong làn nước biển ấm áp.


Bạn cần đi một hành trình chỉ bằng du thuyền trên vùng hải phận quốc tế, tới nơi có những ngọn núi lửa , suối nước nóng Rabaul để chiêm ngưỡng những tập tục cổ xưa như Nanggol (giống kiểu nhảy bungee) ở trên đảo Pentecost.


Hoặc bạn cũng có thể tham gia các hành trình đi bộ qua những khu rừng nhiệt đới, tận hưởng cảm thấy sống chậm giữa trời xanh bao la và ánh mặt trời làm sôi sục cả nước biển Thái Bình Dương…


Linh Lê


Theo SCMP, Daily Mail

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »