Hơn 14.000 con cá sấu tỉnh giấc sau kỳ ngủ đông

Hơn 14.000 con cá sấu tỉnh giấc sau kỳ ngủ đông


Hơn 14.000 con cá sấu Dương Tử đã chấm dứt tình trạng ngủ đông kéo dài 4 tháng, khi nhiệt độ vào cuối tháng 3 ấm lên đã khiến chúng tỉnh giấc. Đó là hàng chục ngàn con cá sấu ở khu bảo tồn thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc.


Hơn 14.000 con cá sấu tỉnh giấc sau kỳ ngủ đông - 1


Hơn 14.000 con cá sấu trong khu bảo tồn tỉnh giấc sau kỳ ngủ đông dài 4 tháng


Cá sấu Dương Tử còn gọi là cá sấu Trung Quốc. Sau khi chúng tỉnh giấc sẽ đã được các nhân viên trong khu bảo tồn di chuyển đến từ trong khu nhà kính ra bên ngoài. Việc di chuyển này có thể mất tới 7 ngày.


Khu bảo tồn cá sấu Dương Tử ở tỉnh An Huy chính là nơi nhân giống cá sấu Trung Quốc ở trên toàn thế giới. Kể từ năm 2003 tới nay, khu bảo tồn này đã thả hàng nghìn con cá sấu về môi trường sống thiên nhiên của chúng.


Hơn 14.000 con cá sấu tỉnh giấc sau kỳ ngủ đông - 2


Cá sấu Dương Tử có nguồn gốc từ miền đông Trung Quốc, với chiều dài trung bình đến từ 150 cm đến 180 cm. Đây là loài có bốn chi ngắn khỏe, mỗi bàn chân 5 móng với phần đuôi có tác dụng như bánh lái khi bơi. Lớp da loài này chủ yếu màu vàng xám, phần trên lưng , và đuôi có vệ màu sẫm.


Hơn 14.000 con cá sấu tỉnh giấc sau kỳ ngủ đông - 3Cá sấu Dương Tử nằm trong Sách Đỏ từ năm 1982


Cá sấu Dương Tử sống ở cửa sông Trường Giang , và các sông lân cận bờ biển Trung Quốc thuộc tỉnh An Huy, Chiết Giang và Giang Tô. Chúng dành phần lớn thời gian sống dưới nước. Đây là loài ăn tạp với thức ăn chủ yếu gồm cá, thủy cầm, côn trùng, ốc , các động vật nhỏ.


Loài cá sấu này đang đứng trước khả năng tuyệt chủng. Ngày nay, việc săn bắt bất hợp pháp vẫn diễn ra. Từ năm 1982, cá sấu Dương Tử được đưa vào Sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế.


Quốc Việt


Theo CCTV/ WK

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »