Máy bay trống rỗng nhưng hành khách vẫn bị ép ngồi sát nhau

Vụ việc xảy ra ở trên một chuyến bay của hãng hàng không American Airlines, Mỹ hôm 24/3 khiến nhiều người bức xúc.


Máy bay trống rỗng nhưng hành khách vẫn bị ép ngồi sát nhau - 1Trong bối cảnh dịch bệnh đang lan rộng, nhiều chuyến bay ở trên thế giới phải cất cánh với khoang hành khách gần như trống rỗng


Theo lời kể, chuyến bay cất cánh khi chỉ có 11 hành khách. Khoanh máy bay khá trống rỗng nhưng các tiếp viên đã yêu cầu khách ngồi dồn vào 3 hàng ghế sát nhau ở phía sau. Điều này làm dấy lên những lo ngại có thể lây nhiễm chéo Covid-19 giữa bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát.


Một tiếp viên thực hiện việc trên chuyến bay cho biết, tất cả những khách này đều mua vé phổ thông, bởi vậy họ không thể “nâng hạng” cho khách ngồi phía trên.


Máy bay trống rỗng nhưng hành khách vẫn bị ép ngồi sát nhau - 2Hiện tất cả các hãng bay ở Mỹ đều thực hiện chính sách giãn cách xã hội, yêu cầu hành khách ngồi cách xa nhau


Trước vụ việc này, đại diện của American Airlines không bình luận gì thêm mà chỉ nói rằng ngày 24/3, hãng bay đã áp dụng làm chính sách giãn cách xã hội, yêu cầu hành khách ngồi cách xa nhau trên những ghế trống.


Máy bay trống rỗng Tuy nhiên hành khách vẫn bị ép ngồi sát nhau - 3


Ngày 23/3, một tiếp viên làm việc tại American Airlines đã qua đời vì Covid-19. Hiện tất cả các hãng hàng không của Mỹ đều áp dụng quy định cho khách ngồi cách xa nhau. Điều này dễ thực hiện hơn trong bối cảnh hiện tại, bởi nhiều chuyến bay gần như trống rỗng hoặc chỉ vài chục khách.


Tuần trước, Hiệp hội Vận tải Hàng chưa Quốc tế cảnh báo các hãng hàng không trên thế giới thiệt hại khoảng 252 tỷ USD kể từ khi đại dịch bùng phát, giảm 44 % so với năm 2019.


Quốc Việt


Theo Business Insider

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »