Dân mê du lịch xem gì để đỡ “cuồng chân” trong mùa dịch?

Amazing Việt Nam


Amazing Việt Nam sẽ đưa tín đồ xê dịch khám phá những vùng đất ít người đặt chân đến, miền quê gắn với các giai thoại nổi tiếng hay tìm hiểu phong tục độc đáo đã được hình thành qua ngàn đời.

Dân mê du lịch xem gì để đỡ “cuồng chân” trong mùa dịch? - 1Dân mê du lịch xem gì để đỡ “cuồng chân” trong mùa dịch? - 2

Amazing Việt Nam mùa đầu tiên tập trung vào vùng Tây Bắc Việt Nam


Sau khi trải nghiệm đất nước qua hình ảnh, dân xê dịch sẽ có thêm ý tưởng cho những chuyến đi mới khi dịch bệnh đã được đẩy lùi


Dọc đường ẩm thực


Sau khi khám phá những vùng đất mới qua Amazing Vietnam, khán giả có thể chuyển sang chương trình Dọc đường ẩm thực với những món ăn đậm chất đường phố.


Khác với nhiều chương trình hiện có, Dọc đường ẩm thực có cách kể chuyện bằng đối thoại giữa chủ quán và thực khách. Xuyên suốt 5 phút của mỗi tập là hình ảnh những món ăn, âm thanh đường phố, tiếng nồi niêu, ly tách, xoong nồi… tạo nên sự sinh động, mới lạ.

Dân mê du lịch xem gì để đỡ “cuồng chân” trong mùa dịch? - 3

Chương trình mang đến câu chuyện về ẩm thực, văn hoá của nhiều vùng miền.


Không chỉ có thêm địa điểm mới cho danh sách ẩm thực, người xem còn đã được lắng nghe những câu chuyện của chủ quán về lịch sử món ăn hay văn hóa, tập tục riêng mỗi vùng miền.


Đây cũng chính là show truyền hình về ẩm thực đầu tiên đã được làm với định dạng dọc, hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm mới.


Nét ẩm thực


Cũng có nội dung về ẩm thực Tuy nhiên Nét ẩm thực lại chính là hành trình khám phá theo dạng ký sự. Người dẫn dắt câu chuyện cũng sẽ đưa khán giả đi tới nhiều quốc gia hay là các vùng miền tại Việt Nam, tự tay tìm nguyên liệu , và chế biến món ăn.


Không có sự chuẩn bị trước hay là dụng cụ nhà bếp chuyên dụng, Nét ẩm thực Chia sẻ những món ăn đặc trưng được thực hiện theo phong cách nguyên bản. Đó có thể chính là những món ăn dân dã quen thuộc, đặc sản ít biết của địa phương hay món ăn hiếm người dám thử.


Nét đẹp dân gian

Dân mê du lịch xem gì để đỡ “cuồng chân” trong mùa dịch? - 4

Việt Nam được biết đến với sự đa dạng, đậm đà bản sắc dân tộc của các làng nghề truyền thống, kiến trúc di sản và lễ hội văn hóa dân gian truyền thống. Với hình ảnh được đầu tư kỹ lưỡng , khoa học, chương trình có thể là lựa chọn hợp lý trong những ngày ở nhà hạn chế dịch Covid-19./.


Theo Tố Uyên/VOV.VN

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »