Sau khi ho vào mặt người khác, người đàn ông tử vong trên tàu vì Covid-19

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ho vào người xếp hàng mua vé tàu


Nạn nhân chính là Anan Sahoh, 56 tuổi, được tìm thấy trong tình trạng nằm gục trên tàu chở khách tại nhà ga Bang Sue ở Bangkok, Thái Lan hôm 30/3 vừa qua.


Sau đó, người nam giới đã được xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người nam giới đã tử vong ở trên tàu. Không chỉ nhiễm virus corona, người này còn có bệnh nền chính là tiểu đường.


Sau khi ho vào mặt người khác, người đàn ông tử vong trên tàu vì Covid-19 - 1Người đàn ông nhiễm Covid-19 ho vào mặt người khác khi chờ mua vé lên tàu


Điều đáng nói ở chỗ, có vẻ trước đó Anan không biết mình nhiễm Covid-19 nên trước đó đã thản nhiên ho vào mặt người đứng mua vé tàu. Hình ảnh từ camera giám sát cho thấy, khi ho vào mặt người khác, Anan đã tháo khẩu trang, còn người kia thì không đeo.


Sau khi ho vào mặt người khác, người đàn ông tử vong ở trên tàu vì Covid-19 - 2Vị khách có biểu hiện mệt mỏi ở trên tàu


Hiện các nhà chức trách đang cố gắng truy tìm người nam giới còn lại để ngăn chặn việc lây lan virus.


Theo các nhân viên tàu hỏa, mọi hành khách trước khi lên tàu đều được kiểm tra thân nhiệt. Vào thời điểm kiểm tra, nhiệt độ cơ thể của Anan là 36 độ C. Tuy nhiên, người này bị ho , nôn trong suốt hành trình. Tình trạng sức khỏe của vị khách này có phần đã được cải thiện hơn khi tàu tới ga Hua Hin.


Sau khi ho vào mặt người khác, người nam giới tử vong ở trên tàu vì Covid-19 - 3Sau đó người này ngã gục và tử vong trước cửa WC trên tàu


Tại đây, khách tiếp tục đã được đo nhiệt độ Tuy nhiên chưa thấy bất ổn. Tuy vậy, nhân viên trên tàu vẫn khuyên Ana nên dừng chân để nghỉ ngơi tại Hua Hin nhưng ông ta vẫn khăng khăng muốn tiếp tục chuyến đi.


Tới khoảng 10h15 tối cùng ngày, các nhân viên tá hỏa khi phát hiện ra hành khách đã ngã gục trước cửa nhà vệ sinh khi tàu tới khu vực Thap Sakae. Ngay lập tức, mọi hành khách ở trên tàu đều đã được sơ tán còn khoang hành khách khử trùng toàn bộ.


Sau khi ho vào mặt người khác, người đàn ông tử vong trên tàu vì Covid-19 - 4Toàn bộ tàu hỏa đã được phun khử trùng


Kiểm tra lại lịch sử di chuyển, cơ quan khảo sát cho biết Anan trước đó vừa trở về từ Pakistan, đi qua sân bay Suvarnabhumi. Người này thậm chí có giấy triệu chứng nhận sức khỏe “phù hợp để bay” do bác sỹ ở Pakistan cấp ngày 26/3.


Hiện số ca nhiễm Covid-19 ở Thái Lan đã tăng vọt gần 2.000 người – tăng hơn 60% so với một tuần trước, trong đó, số người tử vong đã lên tới 19 người.


Huy Hoàng


Theo DM

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »