NHỮNG QUỐC GIA CÁC BẠN PHẢI LƯU Ý KHI SỬ DỤNG RƯỢU BIA TRONG LÚC ĐI DU LỊCH TẠI ĐÂY

Luật pháp tại từng miền đất mới chính là một trong Các điều cần chú ý trong hành trình khám phá, bởi có điều vô hại ở Việt Nam nhưng lại bị cấm ở nước ngoài. Dưới đây chính là Các quốc gia cấm uống rượu bia du khách nên lưu tâm.

Tìm hiểu ngay →→ những lưu ý giúp cho giảm tình trạng say xỉn và biện pháp giải rượu tới từ BoniAncol

Phần lớn nước cấm uống rượu bia nằm ở châu Phi, Trung Đông, Nam Á, với quy định khác nhau từ cấp phép tiêu thụ đến phạt chưa khoan nhượng
Singapore
Đảo quốc sư tử ban hành lệnh cấm tiêu thụ rượu bia nơi công cộng , mua bán đồ uống có cồn từ 22h30 đến 7h hàng ngày. Bất kỳ ai vi phạm có thể bị phạt tới 1.000 SGD (hơn 17 triệu đồng), và mức phạt lên tới 2.000 SGD (hơn hơn 34 triệu đồng) , và 3 tháng tù cho trường hợp tái phạm.

Du khách không thể mua đồ uống có cồn tại Singapore sau 22h30, bởi những cửa hàng bán rượu bia ngoài giờ quy định có thể bị phạt đến 10.000 SGD (hơn 170 triệu đồng). Ảnh: Straits Times.

Brunei
Vương quốc dầu mỏ này nghiêm cấm tiêu thụ rượu bia nơi công cộng và buôn bán đồ uống có cồn. nhưng, Các du khách không theo đạo Hồi có thể mang theo 2 chai rượu và 12 lon bia mỗi người khi nhập cảnh. Khách nước ngoài cần khai báo với hải quan tại sân bay , và chỉ uống rượu trong không gian riêng.

Maldives
Quần đảo này nổi tiếng với những bãi biển nước xanh như ngọc, resort cao cấp... và lệnh cấm tiêu thụ rượu bia với dân địa phương. nhưng, khách du lịch có thể Dùng thức uống có cồn tại những resort, khách sạn , và nhà hàng có giấy phép kinh doanh rượu bia.

Ấn Độ
Một số bang của Ấn Độ như Gujarat, Nagaland, , và Bihar thực thi lệnh cấm nghiêm ngặt đối với các hoạt động mua bán , tiêu thụ đồ uống có cồn. Tại bang Manipur , Lakshadweep, lệnh cấm đã được áp dụng tại một số khu vực số 1 định. Bang Kerala cũng có quy định tránh buôn bán , và tiêu thụ rượu bia. Quy định ngày không rượu bia có hiệu lực vào Các dịp festival đặc biệt tại một số bang, hoặc áp dụng ở trên cả nước trong dịp bầu cử và các ngày lễ tết như ngày cộng hoà (26/1), quốc khánh (15/8), Gandhi Jayanti (2/10).

UAE
Thức uống có cồn đã được bán tại UAE phải tuân theo Các quy định chặt chẽ, trừ tiểu vương quốc Sharjah - nơi hoàn toàn cấm rượu bia. Tại Sharjah, chỉ Các người đã được chính phủ cấp giấy phép tiêu thụ đồ uống có cồn mới có thể sở hữu rượu bia. những người này thường chưa theo đạo Hồi , và cũng chỉ có thể uống rượu bia trong nhà riêng. Hành vi tiêu thụ, mua bán hay bất kỳ hình thức sử dụng thức uống có cồn nào tại nơi công cộng đều bị nghiêm cấm, người vi phạm có thể bị phạt tù, phạt roi...

Tại Những tiểu vương quốc khác của UAE, những nhà hàng, quán bar, khách sạn có thể bán hoặc phục vụ rượu, miễn là có giấy phép hợp lệ. Luật pháp nghiêm cấm uống rượu bia hoặc say xỉn nơi công cộng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »